So Sánh Điện Thoại IP Sangoma và Yealink

SO SÁNH SANGOMA VÀ YEALINK

Điện thoại IP đã tạo ra một cuộc cách mạng về phương thức liên lạc diễn ra tại nơi làm việc. Đồng nghiệp, nhà cung cấp và khách hàng đều cần được nghe và được lắng nghe, dưới các hình thức đa dạng – thoại, email, hội nghị, v.v.

Sangoma và Yealink là những thương hiệu khổng lồ trong sản xuất và triển khai điện thoại IP. Cùng Việt Song Phát so sánh hai dòng điện thoại IP này nhé.

Sangoma và Yealink- So sánh như thế nào?

Sangoma là nhà cung cấp phần cứng và phần mềm của các giải pháp Thoại qua IP. Trên toàn thế giới, các sản phẩm thoại, dữ liệu và video của nó được sử dụng trong truyền thông hợp nhất cũng như PBX và IVR.

Mặc dù Yealink đi sau nhưng cũng có những bước tiến vượt bậc về các sản phẩm điện thoại IP.

S505-Sangoma

Tính năng âm thanh

Sangoma sử dụng codec và giọng nói HD để cải thiện khả năng âm thanh cho các sản phẩm của mình. Hơn nữa, nó đã tích hợp loa thoại rảnh tay song công với công nghệ AEC (Acoustic Echo Cancellation).

Điều này giúp loại bỏ các âm thanh, tiếng vang và tiếng vọng bổ sung không mong muốn làm ảnh hưởng đến trải nghiệm chất lượng âm thanh khi sử dụng các sản phẩm cụ thể của họ. Điều này giúp duy trì chất lượng dịch vụ có thể chấp nhận được đồng thời đảm bảo chi phí truyền tải ở mức thấp nhất có thể.

Yealink cũng đã kết hợp nhiều công nghệ khác nhau nhằm cải thiện các tính năng âm thanh của các thiết bị của mình. Ví dụ, công nghệ Optima HD Voice và công nghệ Chống ồn của Yealink.

Thông qua công nghệ chống ồn, tiếng ồn nền được lọc và triệt tiêu để đảm bảo các cuộc trò chuyện có thể diễn ra trôi chảy và không gặp bất kỳ trở ngại nào. Ngoài ra, các tiếng ồn xung quanh như tiếng bàn phím trong khi gõ phím cũng bị triệt tiêu.

Công nghệ giọng nói Optima cũng đảm bảo rằng giọng nói có thể được nghe rõ ràng, đảm bảo người nhận sẽ nắm bắt được mọi từ. Không còn cần phải tạm dừng các cuộc họp và cuộc trò chuyện vì thiếu rõ ràng.

Tính năng bảo mật

Bảo mật là một tính năng quan trọng trong bất kỳ công nghệ ảo nào. Yealink sử dụng Giao thức thời gian thực bảo mật (SRTP) để đảm bảo rằng các sản phẩm của mình an toàn và bảo mật.

Hơn nữa, Yealink hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp nền tảng VoIP (lưu trữ trên đám mây) hàng đầu thế giới như Broadsoft và Metaswitch. Yealink cũng hợp tác với các Nhà cung cấp Dịch vụ Điện thoại Internet (ITSP). Tất cả những điều này cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ cho các sản phẩm Yealink.

Sangoma cũng tích hợp các tính năng bảo mật ấn tượng trong các sản phẩm của mình. Để bắt đầu với Sangoma cũng phụ thuộc vào tính năng bảo mật SRTP phổ biến cũng như Bảo mật lớp truyền tải (TLS) và VPN mở.

Tầm quan trọng của các tính năng bảo mật như TLS / SRTP là tính năng bảo mật này đảm bảo lưu lượng phương tiện thoại được mã hóa theo thời gian thực cũng như bảo vệ thông tin liên lạc khỏi những kẻ nghe trộm và tin tặc.

Điện thoại IP Sangoma

Sangoma S206

Sangoma S206 là sản phẩm thuộc thương hiệu Sangoma được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hệ thống điện thoại PBXact, dòng điện thoại IP cấp thấp để sử dụng các tính năng cơ bản trong khi vẫn có các tính năng nâng cao với mức giá hợp lý.

S206 có PoE tiêu chuẩn công nghiệp nghĩa là không cần cáp nguồn hoặc ổ cắm. Ngoài ra, S206 có khả năng VPN tích hợp, cổng Ethernet gigabit kép cũng như cuộc gọi hội nghị năm chiều.

>> Tìm Hiểu Điện thoại IP Sangoma S206

Sangoma S305

Điện thoại IP Sangoma S305 hỗ trợ hai 2 tài khoản SIP(Session Initiation Protocol), loa ngoài với chế độ full-duplex và màn hình LCD có đèn nền với độ phân giải 192×64 pixels.

Với tính năng tự động cấp phép Zero-Touch giúp bạn dễ dàng thiết lập cài đặt cho sản phẩm. Nhờ đó, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là kết nối điện thoại với internet trong hoặc ngoài khu vực văn phòng công ty.

>> Tìm Hiểu Điện thoại IP Sangoma S305

Yealink

Yealink SIP-T48S

Điện thoại IP Yealink SIP-T48G
Điện thoại IP Yealink SIP-T48G

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp truyền thông năng động, Yealink sẽ mang đến cho bạn một thiết bị nhằm đáp ứng các mối quan tâm cụ thể của tất cả các khách hàng của mình, từ giám đốc điều hành đến chuyên gia.

Giải pháp giao tiếp năng động này hướng tới việc đảm bảo các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Đây là nơi xuất hiện của điện thoại Yealink SIP-T48S. Nó có màn hình màu cảm ứng 7 inch cho phép chuyển đổi giữa các ứng dụng và trang một cách dễ dàng và rất nhanh chóng. Hơn nữa, với công nghệ thoại Optima HD, độ rõ ràng của giọng nói đã tăng lên rất nhiều.

Yealink SIP-T48S đi kèm với 16 tài khoản SIP và 2 cổng Gigabit, tất cả đều nhằm đảm bảo xử lý cuộc gọi nhanh chóng.

>> Tìm Hiểu Điện thoại IP Yealink SIP-T48S

Yealink CP960

Các Yealink CP960 là một chiếc điện thoại hội nghị có tính năng rất ấn tượng và xuất hiện không kém phần tinh tế tất cả nhằm mục đích cung cấp một trải nghiệm cuộc họp hội nghị không thể nào quên đối với bất kỳ doanh nghiệp. Nó đã áp dụng công nghệ chống ồn mà chắc chắn sẽ chặn mọi tiếng ồn xung quanh có thể làm gián đoạn luồng của bất kỳ cuộc họp hội nghị nào.

Với phạm vi thu sóng giọng nói 6 mét cũng như phạm vi thu sóng giọng nói 360 độ, chiếc điện thoại hội nghị này xứng đáng với mức giá của nó và chắc chắn là một món hời tốt. Cũng có thể cho 5 người tham gia liền mạch cuộc họp từ các địa điểm khác nhau và cung cấp kết nối loa ngoài.

>> Tìm Hiểu Điện thoại IP Yealink CP960

Phần kết luận

Trong số 2 thương hiệu, Yealink có các giải pháp hội nghị rất tốt và do đó nếu doanh nghiệp của bạn tập trung nhiều hơn vào các giải pháp hội nghị truyền hình như một phương tiện giao tiếp chính thì Yealink là cách tốt hơn để đi.

Mặt khác, Sangoma có điện thoại tốt, hỗ trợ cả PBX và Asterix. Tính linh hoạt của việc có điện thoại cho mọi hệ thống cho phép người dùng sử dụng bất kỳ hệ thống nào mà họ đã có.