VoIP là gì? Những điều cần biết về hệ thống điện thoại VoIP?

yealink t33

VoIP là gì? Những điều cần biết về hệ thống điện thoại VoIP?

Đầu tiên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về định nghĩa của VoIP để hiểu hơn về công nghệ mới này:

VoIP (Voice Over Internet Protocol) là gì?

Theo truyền thống, các hệ thống điện thoại cũ truyền tín hiệu thoại bằng cách sử dụng các đường dây điện thoại Analog, do đó nó yêu cầu thiết lập hệ thống dây mạch để thực hiện và nhận cuộc gọi. Trong trường hợp này, một thiết bị phần cứng chuyên dụng được gọi là Private Branch Exchange (PBX) được sử dụng để kết nối các máy lẻ nội bộ với mạng điện thoại công cộng.

Thay vì gửi các gói dữ liệu qua mạng chuyển mạch kênh truyền thống, VoIP (viết tắt là Voice over Internet Protocol) đôi khi còn gọi là điện thoại IP là một công nghệ chuyển đổi giọng nói thành tín hiệu kỹ thuật số có thể được truyền qua các gói dữ liệu kĩ thuật số internet thông qua mạng cục bộ/ WAN/ cơ sở hạ tầng khác.

Thay vì gửi các gói dữ liệu qua mạng chuyển mạch kênh truyền thống, VoIP, viết tắt của Voice over Internet Protocol, đôi khi còn được gọi là điện thoại IP, là một công nghệ chuyển đổi giọng nói thành tín hiệu kỹ thuật số có thể được truyền qua các gói dữ liệu kỹ thuật số internet thông qua mạng cục bộ / WAN / cơ sở hạ tầng khác của bạn để cho phép gọi điện thoại. VoIP sử dụng RTP (giao thức thời gian thực) để đảm bảo rằng các gói này được phân phối kịp thời. Bạn có thể sử dụng cáp ethernet hoặc kết nối WiFi tốc độ cao cho VoIP.

Video ngắn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được VoIP là gì:

hqdefault

 

VoIP hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, về cơ bản, VoIP hoạt động bằng cách chuyển đổi tín hiệu điện thoại tương tự (Analog) thành tín hiệu kỹ thuật số để thực hiện các cuộc gọi qua Internet. Bây giờ chúng ta hãy đi sâu hơn một chút vào chi tiết của quy trình.

Giao thức SIP và SIP Trunking

Các cuộc gọi IP hoạt động bằng cách sử dụng giao thức SIP là một giao thức cho phép VoIP hoạt động. Giao thức SIP là một giao thức liên lạc cho các cuộc gọi VoIP và các phiên văn bản và đa phương tiện khác, chẳng hạn như nhắn tin nhanh và video. Trung kế SIP, dựa trên giao thức SIP, về cơ bản là một dịch vụ được thiết lập hầu như qua các kết nối internet của bạn và được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ điện thoại Internet (ITSP), loại bỏ kết nối vật lý với một công ty điện thoại.

Thiết bị bạn cần để sử dụng VoIP

Hệ thống điện thoại VoIP (PBX)

Tổng đài VoIP (Private Branch Exchange) là một hệ thống điện thoại dành cho doanh nghiệp tạo điều kiện cho các cuộc gọi điện thoại qua mạng dữ liệu LAN hoặc WAN của công ty thay vì thông qua mạng chuyển mạch kênh.

Tổng đài VoIP có sẵn trong hai tùy chọn triển khai – tại chỗ và dựa trên đám mây . Với giải pháp thoại tại chỗ, phần cứng được cài đặt và chạy tại chỗ tại văn phòng hoặc trung tâm dữ liệu của bạn trong khi hệ thống tổng đài điện toán đám mây được phân phối hohnàn toàn qua Internet và được quản lý hoàn toàn bên ngoài bởi nhà cung cấp dịch vụ.

Điện thoại VoIP hoặc điện thoại IP

Điện thoại VoIP, hoặc điện thoại IP , là điện thoại văn phòng mà bạn có thể sử dụng với hệ thống điện thoại VoIP. Nhìn bề ngoài, chúng không khác nhiều so với điện thoại cố định truyền thống mà bạn tìm thấy ở nhà hoặc trên bàn làm việc. Do đó, nhân viên có thể dễ dàng điều chỉnh và sử dụng điện thoại IP mới này. Một sự khác biệt cơ bản là chúng được hỗ trợ internet, cho dù thông qua WiFi hoặc Ethernet. Chúng được chỉ định địa chỉ IP để hỗ trợ các cuộc gọi qua mạng của bạn.

Điện thoại di động, máy tính, thiết bị có mạng

Ngoài điện thoại IP, bạn cũng có thể truy cập hệ thống điện thoại VoIP bằng thiết bị di động, máy tính hay các thiết bị có mạng khác có cài đặt ứng dụng VoIP hoặc ứng dụng softphone.

Ngày nay, bạn có thể thực hiện và nhận các cuộc gọi điện thoại công việc mọi lúc, mọi nơi bằng chính các thiết bị kết nối Internet của mình mà không lo bị giảm chất lượng cuộc gọi VoIP. Nhân viên không còn bị ràng buộc vào điện thoại bàn và có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào mà khộ muốn

VoIP gateways

Một VoIP gateway là một thiết bị phần cứng mà có thể chuyển đổi lưu lượng thoại truyền thống (tương tự hoặc kỹ thuật số) thành các gói dữ liệu, cho phép kết nối giữa cơ sở hạ tầng điện thoại cũ và truyền thông dựa trên IP, đóng vai trò như một cầu nối giữa mạng IP, PSTN (Public Switched Telephone Network) và mạng di động.

VoIP là gì? Những điều cần biết về hệ thống điện thoại VoIP?

Lợi ích của VoIP là gì?

Các doanh nghiệp hiện đại thích sử dụng hệ thống điện thoại qua VoIP hơn qua các đường dây điện thoại truyền thống vì họ có thể nhận được nhiều lợi ích hơn là chỉ cải thiện thông tin liên lạc của công ty.

Dưới đây là một số cách VoIP mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

VoIP là cách tiết kiệm chi phí để thiết lập hệ thống thông tin liên lạc trong kinh doanh. Các dịch vụ VoIP có thể dựa trên kết nối IP trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của bạn, đơn giản là trên kết nối internet hiện có của bạn hoặc kết hợp cả hai. Do đó, nó cắt giảm chi phí cho các cuộc gọi nội bộ trong tổ chức của bạn hầu như không có, giảm đáng kể chi phí cho các cuộc gọi kinh doanh bên ngoài và quốc tế, tiết kiệm một khoản đầu tư đáng kể vào việc mua các đường dây điện thoại truyền thống, lắp đặt và bảo trì liên tục.

Hệ thống VoIP tại chỗ và dựa trên cloud đều tiết kiệm chi phí nhưng có một số khác biệt về chi phí. Mặc dù bạn cần phải trả trước đầy đủ cho một hệ thống lựa chọn cơ sở, nó bảo vệ bạn khỏi rủi ro tăng phí và có nghĩa là chi phí hàng tháng sẽ thấp hơn sau khi chi phí được trang trải. Đối với các dịch vụ VoIP được lưu trữ dựa trên đám mây , bạn thường sử dụng mô hình OpEx với phí hàng tháng hoặc hàng năm phải chăng hơn và chi phí thiết bị ban đầu thấp.

Nếu các giải pháp thoại và dữ liệu của bạn hiện đang tách biệt, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách kết hợp hai giải pháp này dưới một nhà cung cấp. Ngoài việc tiết kiệm chi phí, bạn cũng sẽ có thể hợp nhất cả dịch vụ internet và hỗ trợ điện thoại.

Dễ dàng cài đặt

So với các hệ thống điện thoại truyền thống, việc cài đặt và định cấu hình cho hệ thống VoIP có thể rất dễ dàng. Theo truyền thống, với hệ thống điện thoại cố định, điện thoại văn phòng yêu cầu đường truyền vật lý để nhận dịch vụ điện thoại. Hệ thống điện thoại VoIP loại bỏ nhu cầu cài đặt bất kỳ đường dây điện thoại vật lý nào. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối điện thoại IP với mạng công ty qua đường Ethernet.

Tốt hơn, nếu bạn muốn các nhân viên CNTT của mình ưu tiên làm các dự án quan trọng hơn và tạo ra doanh thu thay vì chỉ ngồi quản lý hệ thống điện thoại, các dịch vụ điện thoại được lưu trữ sẽ giao công việc cho nhà cung cấp dịch vụ và không cần phải lo lắng về bất kỳ vấn đề mạng nào. Nó cũng sẽ có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp thiếu chuyên môn kỹ thuật hoặc nguồn lực.

Chất lượng giọng nói rõ ràng

Khi công nghệ VoIP lần đầu tiên được giới thiệu, chất lượng cuộc gọi của nó thực sự không đạt yêu cầu. Nhưng những điều đó đã không còn nữa nhờ sự tiến bộ của băng thông rộng và giao thức thoại qua Internet. Vậy nên hiện nay, chất lượng cuộc gọi kém có thể xem là quan niệm sai lầm lớn nhất về VoIP.

Hãy yên tâm miễn là bạn có kết nối Internet nhanh và ổn định. Hầu hết các nhà cung cấp VoIP cung cấp một số lượng lớn các giao thức và codec khác nhau để đảm bảo chất lượng âm thanh HD. Với một giải pháp mạnh mẽ và cách triển khai phù hợp, chất lượng thoại của VoIP có thể tốt hoặc thậm chí tốt hơn các cuộc gọi trên điện thoại cố định. Bạn thậm chí có thể không thể phân biệt được.

Tính di động & tính linh hoạt về vị trí

VoIP cho phép các doanh nghiệp mở rộng hệ thống liên lạc của họ tới các văn phòng từ xa và nhân viên đang di chuyển qua các thiết bị hỗ trợ giao thức SIP. Đối với những người làm việc ở xa, văn phòng ở bất cứ nơi nào cũng được miễn là có kết nối Internet.

Việc triển khai một hệ thống VoIP đa điểm không chỉ có thể giữ cho tất cả các chi nhánh phân tán được kết nối liền mạch mà còn làm giảm chi phí cuộc gọi liên văn phòng theo hình xoắn ốc. Điện thoại mềm cho phép nhân viên làm cho các tiện ích mở rộng văn phòng của họ trở nên di động với nhiều tính năng xử lý cuộc gọi trong tầm tay. Ngoài ra, hệ thống điện thoại đám mây giúp dễ dàng kết nối các văn phòng phân tán theo địa lý dưới một hệ thống điện thoại và quản trị viên CNTT có thể dễ dàng quản lý nó từ bất kỳ vị trí nào.

Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng, là một trong những lợi ích quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp, đề cập đến khả năng của một hệ thống xử lý khối lượng công việc ngày càng tăng, thông thường bằng cách thêm tài nguyên vào hệ thống, mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc hiệu quả tổng thể của hệ thống.

VoIP là một giải pháp mở rộng có thể phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là dịch vụ VoIP dựa trên đám mây, mang lại sự linh hoạt hơn cho các doanh nghiệp có tăng hoặc giảm nhân viên. Việc tăng và giảm số máy lẻ có thể được thực hiện ngay lập tức và doanh nghiệp chỉ phải trả tiền cho những gì họ cần mà không cần mua thêm thiết bị phần cứng hoặc dây chuyền chuyên dụng mới. Tất cả đều có thể được thực hiện, thực tế trong thời gian thực. Nếu bạn là một doanh nghiệp theo mùa với nhu cầu liên lạc thường xuyên thay đổi hoặc đang trải qua tốc độ phát triển nhanh chóng, thì mô hình lưu trữ có thể hoàn toàn phù hợp với bạn.

Tính năng phong phú

Dịch vụ VoIP cung cấp một số tính năng không được hệ thống điện thoại truyền thống hỗ trợ hoặc chỉ có sẵn với một khoản phí bổ sung. Những tính năng này không chỉ là ‘tính năng bổ sung’. Nhiều doanh nghiệp đã cảm thấy dễ dàng sử dụng VoIP và trở nên cạnh tranh hơn với bộ tính năng tích hợp đầy đủ. Một số tính năng có thể giúp các công ty đáp ứng các nhu cầu quan trọng về an toàn và bảo mật, bao gồm khả năng kết nối với các dịch vụ khẩn cấp khi sử dụng Internet VoIP.

Dưới đây là danh sách các tính năng VoIP phải có sẽ tăng hiệu quả giao tiếp kinh doanh của bạn:

 • Chuyển hướng cuộc gọi

Khi bên được gọi không có mặt, Chuyển tiếp cuộc gọi giúp chuyển hướng cuộc gọi đến đến một điểm đến mong muốn khác, chẳng hạn như số điện thoại di động hoặc các số điện thoại khác. Bạn cũng có thể thiết lập các quy tắc khác nhau cho các tình huống khác nhau. Ví dụ: tự động chuyển tiếp cuộc gọi đến một máy lẻ khác khi bạn đang bận, đổ chuông điện thoại di động khi không có ai trả lời cuộc gọi đến điện thoại bàn của bạn và yêu cầu người gọi để lại tin nhắn thoại khi bạn đang đi nghỉ. Nhân viên kinh doanh và nhân viên hiện trường đặc biệt không còn phải lo lắng về việc ở xa bàn làm việc của mình.

 • Phản hồi giọng nói tương tác (IVR)

IVR giúp cho ngay cả các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7 mà không tốn kém quá nhiều nhân lực. Khi khách hàng gọi đến, những lời chào được ghi sẵn sẽ hướng họ đến điểm đến thích hợp nhất với thời gian chờ đợi tối thiểu. Với IVR, bạn có thể tự động hóa dịch vụ khách hàng, đưa ra câu trả lời thỏa đáng kịp thời, để lại ấn tượng tốt cho khách hàng và xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp.

 • Ring Group

Bao gồm một nhóm tiện ích mở rộng thành một nhóm đổ chuông để khi có cuộc gọi đến, tất cả các tiện ích mở rộng có sẵn sẽ đổ chuông đồng thời hoặc tuần tự tùy theo các chiến lược đổ chuông khác nhau mà bạn đã thiết lập. Nó rất hữu ích trong việc chia sẻ và phân phối cuộc gọi hiệu quả giữa các nhân viên trong các bộ phận cụ thể. Do đó, năng suất chung của nhóm của bạn sẽ được tăng lên và đảm bảo phản hồi nhanh nhất cho các cuộc gọi của khách hàng.

 • Xếp hàng

Đó là một động thái thông minh khi để một cuộc gọi đến xếp hàng trong khi chờ bộ phận tiếp nhận. Tốt hơn là ở trạng thái chờ, chuyển đến thư thoại hoặc nhận được âm báo bận, khách hàng được thông báo rằng hiện không có nhân viên hỗ trợ nào để trả lời cuộc gọi và bây giờ họ đang xếp hàng để chờ trả lời. Nó làm giảm số lượng cuộc gọi nhỡ cũng như ảnh hưởng tiêu cực của tín hiệu bận đến trải nghiệm của khách hàng. Bằng cách phân đoạn các đại lý thành nhiều hàng đợi, bạn thậm chí có thể cung cấp các mức dịch vụ khác nhau cho các nhóm khách hàng khác nhau.

 • Nhạc chờ

Các cuộc gọi điện thoại đôi khi có thể bị tạm dừng, chẳng hạn như các khoảng thời gian trong khi bạn chuyển cuộc gọi đến một số khác hoặc thời gian chờ mọi người tham gia vào cuộc gọi hội nghị hoặc Không ai thích sự im lặng khó xử, vì vậy chỉ cần tải lên một số tệp âm thanh và tùy chỉnh – giữ âm nhạc để làm hài lòng khách hàng của bạn và nâng cao hình ảnh công ty của bạn.

 • Thu âm cuộc gọi

Hệ thống điện thoại VoIP có thể được thiết lập để tự động phát hiện và ghi lại mọi cuộc trò chuyện điện thoại được thực hiện qua hệ thống, bao gồm cả các cuộc gọi đến và đi. Các doanh nghiệp thường tận dụng ghi âm cuộc gọi như một công cụ đào tạo hoặc huấn luyện, để giúp giải quyết tranh chấp, nhằm mục đích xem xét và xác nhận, tuân thủ các quy định của họ và để theo dõi liệu khách hàng có hài lòng hay không. Công nghệ VoIP giúp đơn giản hóa tất cả.

Doanh nghiệp của bạn có cần hệ thống điện thoại VoIP không?”

Chúng tôi hiểu rằng một số doanh nghiệp có thể đã sử dụng hệ thống điện thoại truyền thống trong một thời gian dài và không chắc liệu hệ thống điện thoại VoIP có phù hợp với doanh nghiệp của họ hay không. Thực sự có sự khác biệt đáng kể giữa VoIP và điện thoại cố định truyền thống. Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình trước khi đưa ra quyết định sáng suốt.

1) Quốc gia của bạn có đang bị tắt ISDN không?

Khi công nghệ tiến bộ và nhu cầu về truyền thông kinh doanh phát triển nhanh chóng, các đường PSTN và ISDN truyền thống hầu như không thể đáp ứng được kỳ vọng của các doanh nghiệp ngày nay do đó dần dần đi vào lỗi thời. Giờ đây, việc tắt ISDN đang diễn ra trên toàn cầu. Khi các công ty viễn thông lớn liên tiếp tuyên bố tắt ISDN và PSTN , Đức, Úc, Ý và nhiều quốc gia khác trên toàn cầu đang trải qua quá trình chuyển đổi từ điện thoại cố định truyền thống sang tất cả các giải pháp IP.

Nếu bạn là một trong số các xu hướng, điều quan trọng là phải tìm một giải pháp VoIP liền mạch và đáng tin cậy để đáp ứng với việc ngừng hoạt động. Nếu không, bạn có thể mất dịch vụ điện thoại của mình. Nếu bạn không phải đối mặt với việc tắt ISDN ngay lập tức, hãy chú ý đến vấn đề này vì bạn có thể thấy rằng quốc gia của bạn bắt buộc điều này trong tương lai. Bạn có thể đón đầu những phát triển trong tương lai bằng cách lập kế hoạch triển khai công nghệ VoIP sớm hơn.

2) Bạn có nhân viên làm việc tại nhà không?

Kể từ khi COVID-19 bùng nổ, nhiều doanh nghiệp, vốn từng bị hạn chế đối với điện thoại cố định truyền thống, đã nâng cấp lên hệ thống điện thoại VoIP để tạo điều kiện cho môi trường làm việc từ xa. Nhờ có VoIP, lực lượng lao động từ xa có thể thực hiện và nhận các cuộc gọi công việc với cùng một số họ có trong văn phòng bằng các thiết bị của riêng họ và truy cập vào các khả năng gọi điện giống nhau.

VoIP đã trở thành một công cụ cần phải có để làm việc từ xa và cũng là một bước tiến quan trọng đối với chuyển đổi kỹ thuật số. Hơn nữa, bằng cách sử dụng kết nối VPN (mạng riêng ảo) cùng với giải pháp VoIP, cuộc trò chuyện của bạn sẽ được bảo vệ bởi một đường hầm mã hóa. Một nhà cung cấp dịch vụ VoIP đáng tin cậy phải có thể cung cấp thông tin chi tiết về cách họ bảo mật thông tin liên lạc từ xa và đường dài cho khách hàng sử dụng các giải pháp VoIP kinh doanh của họ.

3) Hệ thống tương tự hiện tại của bạn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn không?

Có một số vấn đề lớn xảy ra với các dịch vụ điện thoại truyền thống.

Trước hết, các PBX truyền thống đòi hỏi một khoản đầu tư trả trước cao, bao gồm cả việc mua đường dây điện thoại và phần cứng (cũng cần được cài đặt bởi các kỹ thuật viên có kinh nghiệm), cũng như phí bảo trì liên tục. Sau khi cài đặt, cũng có thể tốn kém và khó mở rộng hệ thống khi bạn cần mở rộng, chẳng hạn như tăng đáng kể nhân viên hoặc địa điểm chi nhánh bổ sung.

Bên cạnh đó, các hệ thống điện thoại truyền thống thường chỉ cung cấp các tính năng gọi cơ bản và không thể xử lý với các tình huống giao tiếp kinh doanh phức tạp hơn. Với số lượng ngày càng tăng của lực lượng lao động di động và từ xa, thiếu tính di động đang trở thành một trong những hạn chế lớn của hệ thống điện thoại cũ. Các dịch vụ điện thoại tương tự dựa trên các đường dây vật lý để truyền lưu lượng thoại, chuỗi này liên kết các nhân viên tại bàn làm việc để xử lý các cuộc gọi công việc.

Không giống như một tùy chọn hiện đại như VoIP, khả năng tùy chỉnh và tích hợp khá hạn chế trên các hệ thống điện thoại cũ. Họ không thể tích hợp vào hệ sinh thái truyền thông kinh doanh ngày nay, bao gồm một loạt các ứng dụng nâng cao phức tạp, khiến các cuộc gọi thoại bị ảnh hưởng bởi phần còn lại của hệ thống thông tin của doanh nghiệp.

Những điều cần xem xét khi chọn một dịch vụ VoIP?

Nó có thể có tác động rất lớn đến doanh nghiệp của bạn khi quyết định một giải pháp truyền thông cho công việc kinh doanh. VoIP có thể là giải pháp tốt nhất, nhưng điều quan trọng là phải tiến hành trạng thái hiện tại và cần phân tích trước. Sau đó, bạn có thể xác định xem VoIP kinh doanh có phù hợp với bạn hay không. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xác định nhu cầu của mình và đưa ra lựa chọn thông minh.

1) Bạn có muốn giữ lại thiết bị hiện có không? Nó có hỗ trợ nhu cầu của bạn không?

Nếu bạn đang sử dụng PBX truyền thống và với ngân sách hạn chế để thay thế hoàn toàn thiết bị hiện có, hãy đảm bảo bạn chọn giải pháp VoIP cho phép bạn thực hiện chuyển đổi theo từng giai đoạn . Hệ thống VoIP mới có tương thích với hệ thống điện thoại truyền thống của bạn hay không, cách kết nối chúng với nhau, cách đảm bảo việc nâng cấp không ảnh hưởng đến tính liên tục của doanh nghiệp, v.v. Điều quan trọng nữa là xác minh rằng các nhà cung cấp dịch vụ VoIP mà bạn đang xem xét sẽ hỗ trợ thiết bị đó . Đây là giai đoạn mà giao tiếp trực tiếp với nhà cung cấp VoIP là chìa khóa.

2) Nó cung cấp những loại khả năng truyền thông hợp nhất nào?

Hệ thống điện thoại VoIP cung cấp một loạt các chức năng điện thoại để xử lý các cuộc gọi âm thanh, nhưng giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng không chỉ giới hạn ở giọng nói. Đây là lý do tại sao truyền thông hợp nhất được giới thiệu trong bối cảnh truyền thông kinh doanh và cũng là lý do tại sao UC nên là một trong những ưu tiên hàng đầu khi bạn đánh giá các tùy chọn VoIP của mình.

Thông tin liên lạc hợp nhất nói một cách đơn giản nhất là biến vô số các kênh và lựa chọn liên lạc thành một điểm truy cập duy nhất. Trên thực tế, hầu hết các sản phẩm UC trả lời trên VoIP như một nền tảng cốt lõi và nhiều nhà cung cấp VoIP cung cấp một số tính năng UC trong danh mục đầu tư của họ để mở rộng hơn nữa khả năng và tính linh hoạt.

Các tính năng UC phổ biến bao gồm:

 • Nhắn tin hợp nhất
 • Nhắn tin tức thì (trò chuyện)
 • Sự hiện diện
 • Thư mục công ty
 • Hội nghị truyền hình
 • Cộng tác nhóm

3) Có thể tích hợp vào các nền tảng và công cụ khác không?

Điều quan trọng đối với các doanh nghiệp là phải luôn nhanh nhẹn và sẵn sàng trong một thế giới thay đổi nhanh chóng như vậy. Với ngày càng nhiều hệ thống, nền tảng và phần mềm xuất hiện tại nơi làm việc, cả người quản lý và nhân viên đều mong đợi có một giải pháp thống nhất và tích hợp để nâng cao hiệu quả, đó là lý do tại sao khả năng tích hợp và làm việc liền mạch của hệ thống VoIP với các giải pháp khác trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Với hệ thống điện thoại được kết nối với các công cụ nâng cao phục vụ cho công việc kinh doanh khác, bạn và nhóm của bạn sẽ dễ dàng giao tiếp, cộng tác, tương tác với nhau và hợp lý hóa quy trình công việc tổng thể. May mắn thay, có những nhà cung cấp VoIP đảm bảo dịch vụ điện thoại của họ tương thích với một số công cụ giao tiếp và cộng tác phổ biến.

Hướng dẫn người mua hệ thống điện thoại VoIP

Khi mua sắm VoIP, bạn sẽ thấy có một danh sách các nhà cung cấp dịch vụ VoIP đang cạnh tranh để bạn chú ý. Nếu bạn cần thêm thông tin để giúp tìm ra loại hệ thống điện thoại nào là phù hợp nhất cho tổ chức của bạn. Đây là một hướng dẫn cho bạn!

Hướng dẫn này bao gồm tất cả các thông tin chính và các mẹo hữu ích để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt một cách dễ dàng hơn. Nó sẽ giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của hệ thống điện thoại VoIP, cách chọn nhà cung cấp VoIP và liệu điều này có thích hợp với dịch vụ điện thoại thông thường hay không.

Trên đây là sơ lược về khái niệm VoIP và những điều bạn cần biết về hệ thống VoIP, nếu bạn vẫn còn bất kì thắc mắc nào thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi số hotline của Việt Song Phát 077 88 66 169