Tổng đài ảo PBX Cloud là gì?

tong-dai-ao-pbx-cloud

Tổng đài ảo PBX Cloud là một hệ thống điện thoại dành cho doanh nghiệp được lưu trữ hoàn toàn trên các máy chủ trong các trung tâm dữ liệu bên ngoài và được cung cấp qua internet. Tổng đài ảo PBX Cloud có thể cung cấp nhiều tính năng hơn cả hệ thống điện thoại PBX truyền thống, đồng thời cho phép quản trị viên không chuyên về kỹ thuật dễ dàng thiết lập mọi thứ.

Tổng đài ảo PBX Cloud là gì?

Clound là một thuật ngữ cho phần mềm và các dịch vụ chạy trên nền tảng internet. Ngày nay, hầu hết mọi thứ đều chạy trên “Cloud”.

PBX là viết tắt của Private Branch Exchange, là một hệ thống điện thoại cho phép một tổ chức, doanh nghiệp liên lạc nội bộ cũng như bên ngoài. PBX là “cỗ máy” định tuyến các cuộc gọi đến, cho phép bạn chuyển cuộc gọi đến các máy lẻ khác và chứa tất cả các thông số kỹ thuật về cách hệ thống điện thoại của bạn hoạt động.

PBX truyền thống so với PBX Cloud

Hệ thống PBX truyền thống yêu cầu phần cứng, giấy phép và kỹ thuật viên chuyên môn để duy trì. Còn Tổng đài ảo PBX Cloud cung cấp tất cả các tính năng điện thoại mà một doanh nghiệp hiện đại cần để giao tiếp, với chi phí thấp hơn nhiều và với nhiều chức năng dễ tiếp cận hơn.

Hệ thống điện thoại PBX Cloud sử dụng công nghệ Giao thức thoại qua Internet (VoIP) để thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại. Công nghệ VoIP sử dụng internet để định tuyến các cuộc gọi điện thoại giữa các điểm cuối bằng cách sử dụng tiêu chuẩn công nghiệp của Giao thức SIP để thiết lập các cuộc gọi giữa các điện thoại.

Với PBX được lưu trữ trên đám mây, tất cả các dịch vụ, tính năng và chức năng của hệ thống điện thoại đều được truy cập thông qua internet chứ không phải từ một hộp công nghệ phức tạp, cáp và thiết bị chuyển mạch tại chỗ. Điều này cũng có nghĩa là bất kỳ nâng cấp và tính năng mới nào mà nhà cung cấp dịch vụ phát hành sẽ được thêm vào hệ thống điện thoại của bạn ngay lập tức.

he-thong-dien-thoai-ip
Hệ thống điện thoại IP

Xem thêm: Top 3 hệ thống điện thoại IP dành cho doanh nghiệp nhỏ

Thuận tiện hơn khi sử dụng Tổng đài ảo PBX Cloud

Vì các dịch vụ hệ thống điện thoại và các lệnh định tuyến luồng cuộc gọi thực tế đang chạy trong các trung tâm dữ liệu bên ngoài trang web, nên không cần phần cứng để chạy một PBX cloud. Một doanh nghiệp có thể chọn từ điện thoại IP, ứng dụng phần mềm điện thoại và thiết bị di động. Một ứng dụng di động được cài đặt trên điện thoại di động của người dùng cho phép họ kết nối với hệ thống Tổng đài ảo PBX Cloud.

Một PBX cloud có thể được thiết lập và quản lý bởi bất kỳ ai, vì nền tảng này không yêu cầu bất kỳ chuyên môn kỹ thuật nào để là người dùng/ quản trị viên chuyên môn nào. Trình chỉnh sửa luồng cuộc gọi kéo và thả cho phép bạn tùy chỉnh nhanh chóng và dễ dàng các tính năng PBX, số điện thoại và cài đặt người dùng trong thời gian thực. Bạn có thể triển khai một hệ thống duy nhất cho nhiều vị trí khác nhau, mỗi vị trí có cấu hình riêng biệt.

Điều này giúp các doanh nghiệp hợp nhất nội bộ và tiết kiệm chi phí hơn với tổng đài ảo PBX Cloud.

Những điều Tổng đài ảo PBX Cloud mang lại cho doanh nghiệp

  • Các dịch vụ điện thoại cấp doanh nghiệp, các tính năng và chức năng mở rộng hơn và ít tốn kém hơn (giảm 30-75% chi phí) so với các hệ thống PBX truyền thống.
  • Công nghệ VoIP hiện đại để vận chuyển các cuộc gọi và SIP để định tuyến chúng
  • Hệ thống điện thoại được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu bên ngoài trang web thay vì tại chỗ, có nghĩa là không cần bảo trì phần cứng.
  • Linh hoạt để sử dụng điện thoại IP, điện thoại ảo và / hoặc điện thoại di động từ bất kỳ vị trí nào.
  • Dễ sử dụng trong tất cả các khía cạnh của tích hợp điện thoại, cấu hình, định tuyến, dịch vụ cuộc gọi và quyền của toàn bộ hệ thống từ xa thông qua trình duyệt web.
  • Tất cả các tính năng và dịch vụ của PBX như một phần của gói hàng tháng miễn phí và gói hàng tháng dựa trên mức sử dụng , không phải chỗ ngồi hoặc người dùng.
  • Chuyển từ mô hình Capex sang mô hình Opex với TCO thấp.
  • Tính linh hoạt về địa lý cho phép mọi người sử dụng đường dây điện thoại từ bất kỳ vị trí nào.
tong-dai-ao-pbx-cloud
Tổng đài ảo PBX Cloud

Kết luận

Công nghệ phải tiết kiệm chi phí, sử dụng đơn giản và giúp bạn điều hành doanh nghiệp của mình tốt hơn. Với các giải pháp Tổng đài ảo PBX Cloud như hiện nay, bạn không cần bất kỳ chuyên môn kỹ thuật, thiết bị đắt tiền hoặc chuyên gia tư vấn CNTT đắt tiền để triển khai và quản lý một hệ thống điện thoại cấp doanh nghiệp có thể tùy chỉnh. Sự tiện lợi này có thể giúp các doanh nghiệp giảm chi phí và tăng tính đơn giản, linh hoạt, nhanh nhẹn, khả năng mở rộng và bảo mật để doanh nghiệp của bạn có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu giao tiếp của khách hàng.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về hệ thống điện thoại IP, các dịch vụ liên quan đến loa hội nghị, hội nghị truyền hình, tổng đài ảo PBX Cloud….