Đánh giá Yealink T49G chi tiết

Điện thoại IP Yealink SIP VP-T49G

Yealink T49G là một trong những sản phẩm cao cấp của Yealink. Vậy liệu chúng có sự khác biệt nào nổi trội so với những sản phẩm khác trên thị trường. Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ tập trung vào những ưu và nhược điểm của Yealink T49G. Các bạn cùng xem ở bài viết dưới đây.

Tổng quan về Yealink T49G

Yealink T49G là điện thoại video cao cấp được thiết kế chủ yếu dành cho cấp quản trị và nhân viên làm việc từ xa. Mặc dù chúng tôi biết không có quá nhiều doanh nghiệp sử dụng điện thoại video, nhưng với sản phẩm này, chúng tôi thấy những lợi ích đặc biệt là đối với các công ty lớn cần làm việc từ xa nhiều.

Đính kèm trong hộp gồm:

 • Hướng dẫn nhanh
 • Điện thoại, thiết bị cầm tay và dây Yealink T49G
 • Cáp Ethernet
 • Nguồn cấp
 • Máy ảnh đính kèm
tron-bo-yealink-t49g
Trọn bộ Yealink T49G

>> Mua Sản Phẩm Yealink T49G

Ưu điểm và nhược điểm của Yealink T49G

Ưu điểm

 • Về mẫu mã, Yealink T49G trông rất phong cách, đẹp mắt, sang trọng cũng là điều dễ hiểu bởi sản phẩm này Yealink chủ yếu theo đuổi các cấp lãnh đạo và các doanh nghiệp lớn. 
 • Về mặt video, điện thoại hỗ trợ video HD 1080P với tốc độ 30 khung hình / giây. Hỗ trợ đầy đủ được cung cấp cho các codec video phổ biến như H.264, bao gồm cả phiên bản cấu hình cao. Máy ảnh có cảm biến hình ảnh 2 Mega-pixel là hợp lý, nhưng có thể cải thiện bằng cách sử dụng máy ảnh ngoài kết nối qua cổng USB3.0. Màn trập riêng tư là một tính năng thú vị cần có, đặc biệt nếu bạn đã định cấu hình video để tự động bắt đầu trong khi gọi.
 • Màn hình cảm ứng 8 inch có độ phân giải 1280×800 pixel và hiển thị sắc nét trong điều kiện ánh sáng tiêu chuẩn. Màn hình cảm ứng đa điểm và rất nhạy. Cảm ứng đa điểm rất hữu ích khi điều chỉnh tỷ lệ video trong khi gọi mặc dù sau này sẽ thực hiện nhiều hơn. Ngoài ra, có một đầu nối HDMI để sử dụng màn hình ngoài.
 • WiFi được tích hợp trong điện thoại Yealink T49G. Hầu hết điện thoại ngày nay có xu hướng chỉ có cổng có dây và điều này có thể là một vấn đề ở một số văn phòng nếu không có kết nối Ethernet ở mỗi bàn làm việc. Có tùy chọn sử dụng WiFi hoặc kết nối Ethernet có dây chắc chắn là một giá trị bổ sung. Nó cũng có Bluetooth 4.0 rất thuận tiện để sử dụng tai nghe hoặc ghép nối với điện thoại di động.
 • Tổng cộng 16 tài khoản SIP độc lập được hỗ trợ trên điện thoại này và 29 phím DSS (Direct Station Select) có thể được cấu hình để phù hợp với nhu cầu của bạn. Đối với chúng tôi, đây là một trong những lợi thế lớn của việc có màn hình cảm ứng lớn.
 • Giao diện người dùng cũng khá trực quan. Bạn có thể làm gần như mọi thứ bạn cần trên điện thoại mà không cần phải sử dụng trình duyệt web để đăng nhập vào cổng điện thoại và truy cập vào bộ cài đặt đầy đủ.
 • Cổng Gigabit Ethernet hai cổng được sử dụng trên Yealink T49G. Điều này là tốt vì hai lý do. Trước hết, video chiếm nhiều băng thông. Thứ hai, không có nút cổ chai nếu bạn sử dụng bộ chuyển mạch Ethernet tích hợp và kết nối với máy tính ở bàn làm việc từ cổng PC trên điện thoại. Băng thông Gigabit trong tương lai chứng minh cho bạn trong nhiều năm tới.
 • Cổng USB được cung cấp để lưu trữ thêm bộ nhớ và cũng cần có cổng USB 3.0 nếu bạn muốn kết nối máy ảnh có độ phân giải cao hơn.
 • Về mặt giọng nói, chất lượng là tất cả những gì bạn mong đợi từ Yealink. Nó hỗ trợ tất cả các codec âm thanh tiêu chuẩn bao gồm cả Opus.
dien-thoai-ip-yealink-t49g
Điện thoại IP Yealink T49G

Nhược điểm

 • Màn hình nghiêng lên và xuống nhưng không có chuyển động bên và máy ảnh về cơ bản được cố định vào màn hình trên cùng một mặt phẳng. Đây không phải là vấn đề quá lớn nhưng nếu có một chức năng xoay cho màn hình và máy ảnh có thể tốt cho một số người dùng tùy thuộc vào vị trí đặt điện thoại trên bàn của họ.
 • Các cuộc gọi điện video có thể được phóng to trên màn hình cảm ứng thay vì chỉ có ba kích thước cố định sẽ tốt hơn cho người dùng. Các tùy chọn hiển thị hợp lý nhưng có thể không đáp ứng sở thích của mọi người. Ngoài ra, video dường như được thu phóng theo chiều ngang theo mặc định nên nhìn bạn trên hình có thể là to hơn một chút.
 • Bạn có thể cấu hình điện thoại cho hầu hết các trường hợp mà không cần phải đăng nhập vào thiết bị bằng trình duyệt web. Đơn giản chỉ cần cấu hình tài khoản SIP với các thông tin đăng nhập cơ bản và bạn đã sẵn sàng. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy khả năng đặt cổng và giao thức (ví dụ: 5060 và UDP hoặc TCP) trên điện thoại sẽ là một bổ sung hữu ích. Tôi cần đăng nhập vào cổng điện thoại để điều chỉnh các cài đặt này.
 • Cuối cùng, Yealink nên thêm một trình duyệt web vào điện thoại, điều đó sẽ thực sự cần thiết và thuận tiện cho nhân viên. Đặc biệt, việc sử dụng trình duyệt mã nguồn mở có thể hỗ trợ WebRTC sẽ cung cấp một thị trường có thể sử dụng lớn hơn cho điện thoại này. 
 • Với giá trên 10 triệu, đây là một mức giá hợp lý so với các điện thoại video khác trên thị trường nhưng chắc chắn nó không phải là mức giá có thể thu hút được nhiều người dùng VoIP.

Kết luận

Yealink T49G là một sản phẩm cao cấp của Yealink, chắc chắn sẽ kén người dùng vì giá khá cao. Tuy nhiên, nếu so sánh với những dòng điện thoại video khác trên thị trường thì Yealink T49G là một sản phẩm đáng quan tâm. Chúng tôi đánh giá khá cao về sản phẩm này, và cũng đã thử nghiệm Yealink T49G một thời gian. Dựa vào những thông tin trên, hy vọng bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.