Camera hội nghị và Webcam khác nhau như thế nào?

Camera hoi nghi va Webcam khac nhau

Nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng tại sao cái này lại gọi webcam? Mà cái kia gọi là camera hội nghị? Chúng khác nhau chỗ nào? Vẫn còn chưa phân biệt được 2 loại này, cũng như chưa hiểu đúng và đủ về hai loại thiết bị này. Camera hội nghị và webcam khác nhau như thế nào?

Camera hội nghị và Webcam

Webcam là gì?

Webcam là dòng camera chuyên dụng để đáp ứng hội họp của các tổ chức, cá nhân,…Theo đó, người dùng có thể sử dụng thiết bị này để thực hiện họp trực tuyến hoặc các cá nhân có thể dùng để gọi điện, trao đổi với bạn bè, người thân. Webcam thường có kích thước nhỏ gọn.

Camera hội nghị là gì?

Camera hội nghị là thiết bị ghi hình kỹ thuật số được kết nối từ 1 điểm bất kì, giúp truyền hình trực tiếp hình ảnh đến điểm khác qua mạng internet. Thiết bị này thường được sử dụng phổ biến trong các cuộc họp hội nghị truyền hình.

Camera hội nghị và Webcam khác nhau như thế nào?

Camera hội nghị Webcam
Thường dùng cho các phòng họp vừa và lớn, số lượng người tham gia trên 10 người Thường dùng cho các phòng họp nhỏ ít người, hoặc sử dụng cho cá nhân
Thường được để cố định trong các phòng họp lớn Thường được gắn trên máy tính hoặc trên kệ tivi đối với phòng họp ít người
Là camera PTZ (Pan-Tilt-Zoom) Webcam được tích hợp all-in-one cả micro và loa ngoài
Cho phép quay góc rộng đồng thời phóng to hình ảnh lên nhiều lần mà không làm nhòe hình ảnh

Camera không được tích hợp all-in-one cả micro và loa ngoài

Chi phí cao hơn phù hợp phòng họp quy mô lớn

Chi phí thấp hơn phù hợp cá nhân, phòng họp quy mô nhỏ

Một số camera hội nghị và webcam

webcam-yealink-uvc30-desktopWebcam-Logitech-PTZ-Pro-2

webcam-yealink-uvc20Webcam-Full-HD-Logitech-C925E

>> Tham khảo các camera hội nghị và webcam

Nên sử dụng camera hội nghị hay webcam

Có thể nói tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. Mà ta sẽ đưa ra quyết định nên sử dụng camera hội nghị hay webcam.

Webcam có độ phổ biến cao hơn so với camera hội nghị. Song chất lượng âm thanh và hình ảnh lại có phần thua kém hơn. Trái lại, trong trường hợp dùng camera hội nghị cho phòng họp ít người thì khá tốn kém. Không tối ưu được chi phí khi so sánh với webcam.

Có thể nói rằng webcam nên dùng cho phòng họp nhóm ít người, cá nhân sử dụng cho việc học, họp online. Còn camera hội nghị nên được dùng cho phòng họp lớn, hội trường. Tiết kiệm hơn chi phí đồng thời cũng đem lại chất lượng cuộc họp cao hơn.

Vì vậy bạn có thể lựa chọn lắp đặt hệ thống camera hội nghị cho phòng họp lớn, hội trường. Còn lựa chọn webcam cho các cuộc họp nhỏ và cá nhân.

Tổng kết

Hy vọng với bài viết trên, bạn có thể hiểu được sự khác nhau cơ bản giữa camera hội nghị và webcam.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn vui lòng liên hệ hotline 0989 342 924 (Mr.Cẩn).