Cách học online Zoom trên Tivi Samsung

tính năng ẩn của zoom

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, hầu như các trường học ở các vùng dịch đều có những biện pháp cho học sinh, sinh viên học online để đảm bảo kiến thức và sức khỏe cho các bạn. Tuy nhiên, một số gia đình không có các thiết bị như máy tính PC, laptop phải cho các bạn học qua điện thoại Smartphone. Như vậy có thể ảnh hưởng đến quá trình học tập của các bạn. Trong bài viết này, Việt Song Phát sẽ hướng dẫn cho các bạn cách học online zoom trên tivi Samsung, LG, Sony.

Điều kiện học online Zoom trên tivi Samsung, LG, Sony

Trước hết, các bạn phải có điện thoại smartphone – Hiện nay có hai hệ điều hành thường dùng nhất là Android (Samsung, Sony, Oppo,…) và iOS (Iphone). Thứ hai là các dòng Smart Tivi Samsung, LG, Sony mà hầu hết được các gia đình sử dụng. 

Với hệ điều hành Android sẽ dễ dàng kết nối với các dòng tivi hơn vì hệ điều hành của chúng tương thích với nhau. Còn những ai sử dụng Iphone cần thêm một vài bước cài đặt nữa để kết nối. 

Cách kết nối Zoom với Tivi Samsung

Hầu hết các dòng smart tivi Samsung, Sony, LG hiện nay có tích hợp sẵn tính năng AirPlay và Smart View trên tivi. Nếu bạn kiểm tra mà không tìm thấy AirPlay, bạn cần phải vào CH Play trên tivi để cài thêm các app như Screen mirror, AirScreen, Screen Sharing…

Chúng ta đi vào các bước hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm Zoom trên điện thoại

Các bạn vào CH Play hoặc Appstore để tiến hành tải phần mềm zoom về máy. Nếu bạn chưa biết cách tải và cài đặt phần mềm zoom như thế nào thì có thể tham khảo bài viết Cách sử dụng Zoom trên điện thoại cho học sinh của chúng tôi.

cai-dat-phan-mem-hoc-online-zoom
Cài đặt phần mềm học online zoom

Hướng dẫn mua bản quyền zoom không giới hạn thời gian

Bước 2: Cài đặt trên tivi

Ở mỗi dòng tivi sẽ có các biểu tượng hay hình dạng khác nhau, bạn sử dụng điều khiển chọn SOURCE cho tivi Samsung hoặc “Home/ Nhà/ Dashboard” cho các dòng tivi khác -> Tìm kiếm và nhấp chọn tính năng Screen Mirroring trên màn hình (Tính năng Airplay hoặc Smart View nếu có trên các dòng tivi khác, bạn nhấp chọn.)

nhan-chon-source
Nhấn chọn SOURCE
chon-screen-mirroring
Chọn Screen Mirroring

Bước 3: Kiểm tra wifi

Thông thường, một gia đình sẽ sử dụng cùng một mạng wifi, bạn kiểm tra lại kết nối wifi trên điện thoại học online zoom với tivi có trùng khớp nhau chưa. Nếu trùng khớp, bạn chuyển sang bước tiếp theo, nếu chưa trùng khớp bạn cần chuyển một trong hai thiết bị để trùng nhau.

Bước 4: Bật chế độ hiển thị tính năng Screen Mirroring/ Màn hình phản chiếu

Bạn vuốt màn hình từ trên xuống, bảng công cụ cài đặt hiển thị. Bật chế độ hiển thị tính năng Screen Mirroring/ Màn hình phản chiếu trên điện thoại lên. 

Tương tự trên điện thoại iPhone, bạn mở mục Control Center -> chọn phản chiếu màn hình.

chon-screen-mirroring-tu-cai-dat-nhanh-tren-thanh-thong-bao
Chọn Screen Mirroring từ cài đặt nhanh trên thanh thông báo

Bước 5: Ghép nối tivi với điện thoại

Sau khi bật chế độ Phản chiếu màn hình, điện thoại sẽ tự động quét các thiết bị tivi gần đó để ghép nối. Bạn chờ một chút, thông tin tivi của bạn sẽ hiển thị -> Nhấp chọn tivi muốn kết nối -> Màn hình tivi sẽ hiển thị các hình ảnh trên điện thoại của bạn.

chon-tivi-hoc-online
Chọn tivi học online

Bước 6: Kết nối phần mềm học online zoom trên tivi Samsung 

Rất dễ dàng, bạn thao tác trên điện thoại vào phần mềm Zoom -> Tiến hành đăng nhập và bắt đầu học. Các thông tin trên điện thoại sẽ hiển thị trên tivi với chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt hơn, giúp bạn học tập hiệu quả hơn.

hoc-online-zoom-tren-tivi-samsung
Học online Zoom trên Tivi Samsung

Kết luận

Các bước hướng dẫn Cách học online Zoom trên Tivi Samsung trên có thể áp dụng cho các dòng tivi khác nhau, nếu bạn không tìm thấy các tính năng như AirPlay, Screen Mirroring,… trên bảng điều khiển thì bạn thử vào mục cài đặt tivi, tìm kiếm tính năng đó -> Tiến hành bật lên. Sau đó, thực hiện các bước tương tự. Để đảm bảo cho buổi học online qua Zoom tốt nhất có thể, bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguồn sạc cho điện thoại. Chúc các bạn học tập tốt!

Xem thêm: Cách học online Zoom trên tivi SamSung, LG, Sony