Tính năng mới của Zoom có gì 2021?

tinh-nang-moi-cua-zoom

Các tính năng mới được zoom cập nhật liên tục, và fix những lỗi chiều lòng người dùng. Vậy cùng VSP xem các tính năng mới của zoom có gì?

Các tính năng mới của zoom

Các tính năng chung

Tùy chọn MSI / GPO bổ sung – Windows, macOS

  • Bật cập nhật tự động im lặng – Enable Silent AutoUpdate bị vô hiệu hóa theo mặc định trong gói MSI, tùy chọn này cho phép máy khách trên máy tính để bàn tự động kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt khi khởi chạy máy khách.
  • Zoom yêu cầu bật tùy chọn Tự động cập nhật hiện có, cho phép khách hàng kiểm tra các bản cập nhật và nếu tùy chọn này bị vô hiệu hóa, Enable Silent AutoUpdate sẽ không thành công.
  • Với phiên bản macOS sẽ chỉ âm thầm kiểm tra các bản cập nhật, nhưng sẽ không tự động cài đặt chúng. Các biểu ngữ thông báo liên tục cho đến khi bị loại bỏ – Always Show Notification Banner bị vô hiệu hóa theo mặc định, tùy chọn này sẽ bắt buộc trên cài đặt “Hiển thị biểu ngữ thông báo trên màn hình cho đến khi bị loại bỏ” trong cài đặt Trò chuyện của ứng dụng khách.

Tắt tính năng Truy cập Ứng dụng zoom trong Máy khách – Disable Zoom Apps

tinh-nang-moi-cua-zoom
Tính năng mới của Zoom

Tùy chọn MSI / GPO này bị tắt theo mặc định và khi được bật, sẽ ngăn quyền truy cập vào Ứng dụng zoom trong máy khách. Ứng dụng zoom không được bao gồm trong bản phát hành này. Tùy chọn này đang được chia sẻ trước để các tổ chức có đủ thời gian để xem xét, kiểm tra và triển khai cài đặt này nếu muốn.

Tính năng họp / hội thảo trên web

Cải tiến Nền ảo

Quản trị viên tài khoản Windows, macOS, Linux, Android, iOS có thể yêu cầu người dùng sử dụng nền ảo khi video của họ được bật, cũng như đặt nền ảo mặc định từ tùy chọn tải lên mặc định hoặc tùy chỉnh. Nếu thiết bị không đáp ứng các yêu cầu hệ thống về nền ảo, người dùng không thể bật video của họ.

Hỗ trợ di động cho Nền mờ – Android, iOS

Người dùng di động hiện có thể chọn làm mờ nền của họ thay vì chọn một nền ảo cụ thể, cung cấp thêm quyền riêng tư khi nền có thương hiệu không khả dụng hoặc không cần thiết.

Cải tiến chế độ xem thư viện – iOS (chỉ dành cho iPad)

Khi xem những người tham gia trong chế độ xem Thư viện, một người nói đang hoạt động sẽ được chuyển đến trang hiện tại bạn đang xem, giúp bạn dễ dàng nhận ra ai đang nói mà không cần phải lật qua các trang để tìm người nói. Điều này không được hỗ trợ khi sử dụng thứ tự xem thư viện tùy chỉnh. Các mẫu iPad mới hơn hiện cũng hỗ trợ tối đa 48 người tham gia video trên mỗi trang, cũng như tính năng chụm để zoom.

Hỗ trợ tính năng theo dõi khuôn mặt Center Stage của iPad Pro – iOS (chỉ dành cho iPad)

Ứng dụng Zoom tận dụng khả năng theo dõi khuôn mặt Center Stage mới được phát hành với iPad Pro 2021, theo dõi người dùng khi họ di chuyển trong khung video có thể. Điều này có thể được bật / tắt thông qua tùy chọn trong cuộc họp khi thiết bị hỗ trợ tính năng này và quyết định được ghi nhớ cho các cuộc họp trong tương lai.

Thông báo bảo mật dữ liệu nâng cao cho phát trực tiếp – Windows, macOS, Linux, Android, iOS

Người tham gia được thông báo khi phát trực tiếp bắt đầu liên quan đến ai có thể xem, lưu và chia sẻ thông tin trước khi họ cung cấp.

Cải thiện khả năng điều chỉnh ánh sáng yếu cho môi trường ngược sáng – Windows, macOS

Người tham gia có môi trường ngược sáng được làm sáng trong khi ánh sáng phía sau họ không bị ảnh hưởng.

Chuyển đổi 3D nâng cao của bộ lọc video – Windows, macOS

Các cải tiến đối với kết xuất bộ lọc video, cung cấp các hiệu ứng và biến đổi 3D tốt hơn khi áp dụng cho khuôn mặt.

Các tính năng cuộc họp

Thông báo bảo mật dữ liệu nâng cao cho các cuộc họp đã lưu trữ – Windows, macOS, Linux, Android, iOS: Khi tham gia cuộc họp đang được lưu trữ hoặc bắt đầu lưu trữ, những người tham gia được thông báo về những người có thể xem, lưu và chia sẻ thông tin trước khi họ cung cấp.

phan-mem-zoom
Phần mềm Zoom

Các tính năng của hội thảo trên web

  • Thông báo về quyền riêng tư dữ liệu nâng cao dành cho thành viên tham luận và người tham dự chưa được bật mí – Windows, macOS, Linux, Android, iOS: Tham gia với tư cách là người tham gia, thành viên được thăng cấp và những người tham dự được phép phát biểu sẽ được thông báo về sự thay đổi đối với những người có thể xem, lưu và chia sẻ thông tin trước đó họ cung cấp cho nó với vai trò ngày càng tăng của họ trong hội thảo trên web.
  • Thông báo bảo mật dữ liệu nâng cao khi tham gia hội thảo trên web mà không cần đăng ký – Windows, macOS, Linux, Android, iOS: Giáo dục người dùng trong ngữ cảnh để tham gia hội thảo trên web mà không cần đăng ký thông báo cho người dùng có thể xem, lưu và chia sẻ thông tin trước khi họ cung cấp.

Tính năng điện thoại 

Thêm địa chỉ email cho các liên hệ trên đám mây: Người dùng Windows, macOS, Linux có thể nhập địa chỉ email khi thêm hoặc chỉnh sửa một liên hệ trên đám mây được đồng bộ hóa.

Các vấn đề đã giải quyết

Cải tiến bảo mật

Zoom đã khắc phục và giải quyết một số lỗi mà người dùng phản ánh như:

  • Khắc phục sự cố cho một nhóm nhỏ người dùng khi cố gắng chuyển đổi thủ công các bản ghi cục bộ trong phiên trực tiếp – Windows, macOS
  • Khắc phục sự cố với phím tắt để hoàn tác chú thích – macOS
  • Các mục nhập liên hệ bên ngoài bị trùng lặp – Android, iOS
  • Đã giải quyết sự cố liên quan đến các cuộc gọi đến không thành công do các thay đổi trong gói ở một số quốc gia – iOS.

Nếu các bạn muốn sở hữu phần mềm zoom với giá ưu đãi và các hướng dẫn sử dụng thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.