So sánh thiết bị hội nghị truyền hình: Logitech và Yealink

so-sanh-thiet-bi-hoi-nghi-yealink-va-logitech

Thiết bị hội nghị truyền hình là công nghệ được nhiều các doanh nghiệp ưa chuộng lựa chọn làm giải pháp cho phòng họp của mình trong năm vừa qua. Đây là giải pháp cực kì hữu ích cho các doanh nghiệp không chỉ giúp tổ chức cuộc họp mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng xử lý các vấn đề xảy ra mà còn tiết kiệm khá nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Hiện nay, có hàng trăm các thương hiệu kinh doanh thiết bị hội nghị truyền hình trong đó có 2 thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực này đó là Yealink và Logitech. Đây là 2 thương hiệu có tên tuổi và được nhiều các doanh nghiệp Việt Nam tin tưởng sử dụng. Nếu như Logitech là một thương hiệu đa ngành bán nhiều các sản phẩm khác nhau trong đó thiết bị hội nghị truyền hình là một mảng khá thành công của thương hiệu thì Yealink là thương hiệu chỉ chuyên kinh doanh về thiết bị hội nghị truyền hình cũng chính nhờ đó mà có sự chuyên sâu và cho bạn nhiều tùy chọn hơn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những so sánh và nhận định về 2 thương hiệu này để bạn có được cái nhìn tổng quan hơn trước khi đưa ra sự lựa chọn cho mình:

Giống nhau:

Cả Yealink và Logitech đều là những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực hội nghị truyền hình với phương châm luôn tập trung vào sự đổi mới và chất lượng của sản phẩm. Cả hai đều sở hữu những thiết bị hội nghị truyền hình cao cấp cho chất lượng hình ảnh và âm thanh cao, đem lại cho người dùng những trải nghiệm âm thanh và hình ảnh cực kì tốt.

Khác nhau:

Yealink

Top 5 hãng cung cấp thiết bị hội nghị truyền hình hàng đầu

Yealink là thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị hội nghị truyền hình có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Vì là thương hiệu chuyên về lĩnh vực này do đó Yealink luôn tập trung vào nghiên cứu các giải pháp và các công nghệ mới để không ngừng phát triển và đáp ứng cho mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

Các giải pháp của Yealink hiện nay hầu như đáp ứng cho mọi nhu cầu của người tiêu dùng từ giải pháp cho cuộc họp cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa, doanh nghiệp lớn đến các giải pháp cho giáo dục, y tế , microsoft teams, Zoom room,..Ngoài ra Yealink cũng sở hữu nhiều các bằng sáng chế như Cloud computing , công nghệ audio HD, Công nghệ xử lí hình ảnh. Chính nhờ đó, thiết bị hội nghị truyền hình Yealink đem lại có chất lượng hình ảnh và âm thanh cực kì cao cho người dùng những trải nghiệm hội nghị tự nhiên và tuyệt vời nhất.

Vì tích hợp nhiều các công nghệ và tính năng độc quyền, các sản phẩm của Yealink thường có giá thành cao hơn một chút so với bộ sản phẩm tương tự của logitech. Tuy nhiên,chất lượng và hiệu quả đem lại tường khá cao do đó rất phù hợp sử dụng cho mọi doanh nghiệp.

Tính năng thiết bị hội nghị Yealink

 • Sở hữu công nghệ AI tự động đóng khung và Speaker Tracking giúp tự động cân bằng khung hình và phóng to hình ảnh người nói
 • Hỗ trợ kết nối không dây đem lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất
 • Loa tích hợp micro đa hướng giúp tiết kiệm chi phí thiết bị
 • Micro có độ bắt âm tốt sử dụng công nghệ chống ồn độc quyền của Yealink cho âm thanh rõ ràng
 • Các thiết bị được kết nối liền mạch với nhau, giúp việc mở rộng hệ thống dễ dàng khi người dùng có nhu cầu
 • kết nối nhanh chóng với tính năng Plug and Play giúp quá trình triển khai nhanh chóng và dễ dàng

Giải pháp hội nghị truyền hình Yealink

 • Giải pháp hội nghị truyền hình Zoom Rooms: bộ thiết bị hội nghị truyền hình ZVC Zoom Rooms KIT: ZVC400, ZVC300, ZVC500, MeetingBar A20,..
 • Giải pháp hội nghị truyền hình Microsoft Teams: bộ thiết bị hội nghị truyền hình MVC: MVC400, MVC500 II, MVC800 II, MVC900 II, A20, VC210, VP59,..
 • Giải pháp hội nghị truyền hình cho các ứng dụng Teamviewer, Webex, Trueconference, Zalo,..: Camera UVC của Yealink gồm UVC20, UVC30-Room, UVC30-Desktop, UVC40, UVC50, UVC80,..
 • Giải pháp hội nghị truyền hình cho doanh nghiệp: Bộ thiết bị hội nghị truyền hình VC bao gồm: VC200, VC500, VC800, VC880

Logitech

logitech icon 1

Logitech là thương hiệu nổi tiếng về các thiết bị video conference chất lượng cao có xuất xứ từ Thụy sĩ. Đây là một thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng bởi đây là một thương hiệu đa ngành với nhiều sản phẩm hàng đầu trên nhiều các lĩnh vực khác nhau. Một trong những đặc điểm nổi bật của các bộ thiết bị hội nghị đó là có thiết kế khá đẹp mắt với chất lượng hình ảnh và âm thanh cực tốt.

Hệ thống hội nghị truyền hình của Logitech là giải pháp rất phổ biến hiện nay, các thiết bị chỉ cần kết nối USB plug and play. Hệ thống logitech phù hợp phòng họp từ 14 đến 20 người. Bên cạnh đó, Logitech còn cung cấp các thiết bị mở rộng nhằm mở rộng phạm vi phòng họp khi doanh nghiệp có nhu cầu.

Với giá thành rẻ hơn so với Yealink, Logitech được các doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn làm giải pháp cho phòng họp của mình.

Tính năng thiết bị hội nghị Logitech

 • Độ bảo mật cao, tránh tình trạng rò rỉ hoặc bị lấy cắp thông tin.
 • Thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và bố trí phù hợp trong phòng họp
 • Tương thích với các thiết bị thông minh như máy tính bảng, smart phone, laptop.
 • Chất lượng video Full HD: hệ thống logitech cung cấp chất lượng hình ảnh rõ nét, hoạt động ổn định và mượt mà trong các cuộc hội nghị. Camera có tính năng tự động lấy nét, đóng khung hình.
 • Micro đa hướng, thu âm 360 độ và pham vi thu âm từ 3 – 5m, hỗ trợ cho việc phát biểu, trình bày ý kiến trong cuộc họp dễ dàng.

Giải pháp hội nghị truyền hình Logitech

 • Logitech Group
 • Logitech Rally
 • Logitech Rally Bar
 • Logitech BCC950

Yealink Logo

Một điểm khác biệt giữa Yealink và Logitech đó là các sản phẩm của Yealink có tích hợp các ứng dụng Zoom, Micosoft Teams cho phép thực hiện các cuộc họp trực tiếp các ứng dụng mà không cần phải sử dụng các ứng dụng bên ngoài. Ngoài ra, các bộ thiết bị hội nghị của Yealink còn có thêm thiết bị MCU giúp triển khai các cuộc hội nghị truyền hình đa điểm nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *