So Sánh Điện Thoại IP Fanvil Và Yealink

SO SANH FANVIL VA YEALINK

Trên thế giới có nhu cầu ngày càng tăng đối với điện thoại VoIP của các doanh nghiệp. Điểm khởi đầu để có được một giải pháp truyền thông hiệu quả là tìm nguồn cung ứng từ một thương hiệu có uy tín.

Fanvil và Yealink là hai thương hiệu như vậy. Sự đóng góp của họ về các giải pháp truyền thông kinh doanh cho các doanh nghiệp khác nhau là rất lớn. Làm thế nào để bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt về giải pháp truyền thông kinh doanh phù hợp với mình? Cùng Việt Song Phát so sánh 2 thương hiệu ở bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản Fanvil và Yealink

Fanvil Yealink
Năm thành lập 2002 2001
Nước xuất xứ Trung Quốc Trung Quốc
Tính năng âm thanh Công nghệ HD Voice Công nghệ chống ồn, Công nghệ Optima HD
Thị trường Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Doanh nghiệp lớn  Tất cả các doanh nghiệp
Các tính năng bảo mật TLS, SRTP, Open VPN SRTP, TLS
Phạm vi sản phẩm Điện thoại IP, Nền tảng dịch vụ, Sản phẩm EOL, Phụ kiện Điện thoại IP để bàn, điện thoại hội nghị, điện thoại Dect không dây, hội nghị truyền hình và các phụ kiện

So sánh điện thoại IP Fanvil và Yealink 

Yealink là một công ty thiết bị truyền thông chuyên sản xuất điện thoại hội nghị cũng như điện thoại IP để bàn với mục đích duy nhất là cải thiện các giải pháp liên lạc cho các công ty. 

Fanvil là nhà phát triển và sản xuất máy tính để bàn VoIP.  

10-meo-nang-cao-chat-luong-voip-cho-doanh-nghiep

Tính năng âm thanh

Yealink cũng đã kết hợp nhiều công nghệ khác nhau nhằm cải thiện các tính năng âm thanh của các thiết bị của mình. Ví dụ, công nghệ Optima HD Voice và công nghệ Chống ồn của Yealink. Thông qua công nghệ chống ồn, tiếng ồn nền được lọc và triệt tiêu để đảm bảo các cuộc trò chuyện có thể diễn ra trôi chảy và không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Ngoài ra, các tiếng ồn xung quanh như tiếng bàn phím trong khi gõ phím cũng bị triệt tiêu. Công nghệ giọng nói Optima cũng đảm bảo rằng giọng nói có thể được nghe rõ ràng, đảm bảo người nhận sẽ nắm bắt được mọi từ. Không còn cần phải tạm dừng các cuộc họp và cuộc trò chuyện vì thiếu rõ ràng.

Fanvil sử dụng công nghệ giọng nói HD để cho phép âm thanh rõ ràng trong điện thoại để bàn VoIP của mình.

Các tính năng bảo mật

Bảo mật là một tính năng quan trọng trong bất kỳ công nghệ ảo nào. Yealink sử dụng Giao thức thời gian thực bảo mật (SRTP) để đảm bảo rằng các sản phẩm của mình an toàn và bảo mật.

Hơn nữa, Yealink hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp nền tảng VoIP (lưu trữ trên đám mây) hàng đầu thế giới như Broadsoft và Metaswitch. Yealink cũng hợp tác với các Nhà cung cấp Dịch vụ Điện thoại Internet (ITSP). Tất cả những điều này cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ cho các sản phẩm Yealink.

Fanvil cũng sử dụng tính năng bảo mật SRTP chung và Bảo mật lớp truyền tải (TLS) và VPN mở. Tầm quan trọng của các tính năng bảo mật như TLS / SRTP là tính năng bảo mật này đảm bảo lưu lượng phương tiện thoại được mã hóa theo thời gian thực cũng như bảo vệ thông tin liên lạc khỏi những kẻ nghe trộm và tin tặc.

Phạm vi sản phẩm

Với sự chênh lệch chỉ một năm, hai công ty đã phát triển để phát triển một loạt sản phẩm rất đa dạng. Khi nói đến điện thoại IP, Fanvil chỉ tập trung vào điện thoại bàn và điện thoại bảo mật trong khi Yealink có điện thoại hội nghị và video ngoài điện thoại bàn.

Dòng sản phẩm đầy đủ của Fanvil bao gồm:

 • Điện thoại IP doanh nghiệp dòng X và XS / XU
 • Điện thoại khách sạn dòng H
 • Iseries Sản phẩm công nghiệp – Điện thoại bảo mật
 • Nền tảng dịch vụ – Hệ thống quản lý thiết bị Fanvil
 • Phụ kiện, ví dụ như bộ điều hợp
 • Sản phẩm EOL 

Dòng sản phẩm Yealink bao gồm:

 • Điện thoại IP máy tính để bàn
 • Điện thoại hội nghị
 • điện thoại Dect không dây
 • Hội nghị truyền hình
 • Phụ kiện

Một số sản phẩm Fanvil và Yealink

Yealink SIP T30P

Điện thoại này được trang bị công nghệ mới nhất để cải thiện chất lượng âm thanh. Điện thoại nhắm đến người dùng ở phân khúc vừa và được bổ sung codec Opus vào công nghệ HD Optima để giúp mang lại chất lượng âm thanh cao nhất với khả năng giao tiếp rõ ràng.

Yealink SIP T30P

>> Mua Điện Thoại IP Yealink SIP T30P

Yealink CP960

Yealink CP960 là điện thoại hội nghị sở hữu những tính năng rất ấn tượng và vẻ ngoài tinh tế không kém, tất cả đều nhằm mục đích mang lại trải nghiệm họp hội nghị khó quên cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó đã áp dụng công nghệ chống ồn mà chắc chắn sẽ chặn mọi tiếng ồn xung quanh có thể làm gián đoạn luồng của bất kỳ cuộc họp hội nghị nào.

Với phạm vi thu sóng giọng nói 6 mét cũng như phạm vi thu sóng giọng nói 360 độ, chiếc điện thoại hội nghị này xứng đáng với mức giá của nó và chắc chắn là một món hời tốt. Cũng có thể cho 5 người tham gia liền mạch cuộc họp từ các địa điểm khác nhau và cung cấp kết nối loa ngoài.

Yealink CP960

>> Mua Điện Thoại hội nghị Yealink CP960

Fanvil X210

Fanvil-X210
Điện thoại IP Fanvil X210

Điện thoại này được thiết kế cho các nhân viên văn phòng bận rộn và các nhà quản lý doanh nghiệp để giúp họ hợp lý hóa việc giao tiếp và cộng tác tại nơi làm việc của họ. Đây là một chiếc điện thoại cao cấp với các tính năng linh hoạt tiên tiến có thể xử lý khối lượng cuộc gọi từ trung bình đến cao.

X210 đi kèm với các tính năng như Bluetooth tích hợp, Kết nối WI-FI và công nghệ HD Voice. Nó cũng có hỗ trợ codec H.264 rất cần thiết để nhận cuộc gọi video. Hỗ trợ Opus mới được bổ sung và loa ngoài mang lại giao tiếp bằng giọng nói sống động.

>> Mua Điện thoại IP Fanvil X210

Phần kết luận

Quyết định chọn Fanvil hay Yealink đều dựa vào nhu cầu kinh doanh của bạn. Điều này là do cả hai thương hiệu đều có các tính năng đáp ứng các nhu cầu khác nhau.

Ví dụ: Yealink có cả tính năng hội nghị truyền hình và âm thanh. Vì vậy, đối với các doanh nghiệp tập trung nhiều vào cuộc họp hội nghị, đó sẽ là thương hiệu tốt hơn.

Mặt khác, Fanvil có điện thoại với điện thoại IP máy tính để bàn có các tính năng tuyệt vời.