Polycom và Yealink: Giải pháp VoIP nào tốt hơn?

Polycom-va-Yealink

Polycom và Yealink – một cặp thương hiệu đã tạo được uy tín cho các giải pháp điện thoại hội nghị trên thị trường cung cấp giải pháp VoIP hiện nay. Chúng ta cùng so sánh những ưu và nhược điểm của hai thương hiệu trong bài viết hôm nay.

Giới thiệu về Polycom và Yealink

Polycom

Polycom hiện làm việc với khoảng 400.000 công ty trên toàn thế giới, họ cung cấp các giải pháp về VoIP như các thiết bị loa hội nghị, video, nội dung,… để nâng cao năng suất làm việc nội bộ và tiếp cận thị trường một cách linh hoạt hơn.

Công nghệ ghép nối thông minh của Polycom cho phép người dùng kiểm soát các cuộc họp tốt hơn với việc gọi nhanh, hay các thao tác 1 chạm, lên lịch cho các cuộc họp,….

Yealink

Yealink là một thương hiệu về giải pháp VoIP lớn trên toàn cầu, nổi tiếng với các giải pháp liên lạc thoại và video của họ. Được thành lập muộn hơn Polycom một chút vào năm 2001, Yealink đã thay đổi thị trường với trọng tâm là sự cộng tác dễ dàng và năng suất cao. Hiện tại, Yealink phục vụ khách hàng tại hơn 100 quốc gia và họ là số một tại thị trường Trung Quốc.

Yealink cung cấp một loạt các giải pháp hội nghị toàn diện bao gồm điện thoại IP, loa hội nghị,…. Điện thoại IP này cung cấp chất lượng âm thanh và video, cũng như các hệ thống có thể tùy chỉnh cao cho mọi người dùng. Người dùng Yealink cũng có thể truy cập thiết bị đầu cuối mềm UC trên điện thoại thông minh của họ để hỗ trợ xu hướng làm việc từ xa đang gia tăng.

Đánh giá điện thoại hội nghị Polycom và Yealink

Khi môi trường làm việc với các kết nối công nghệ ngày càng phát triển, việc tận dụng những ưu thế này vào doanh nghiệp ngày càng phát triển. Điều quan trọng nhất đối với các công ty ngày nay là đảm bảo rằng họ có hệ thống tốt nhất để làm việc và phát triển trong các hội nghị. Cả Polycom và Yealink đều cung cấp nhiều loại điện thoại hội nghị để liên lạc nhanh chóng và đơn giản.

Điện thoại hội nghị Yealink CP960

Chỉ là một trong những thiết bị điện thoại hội nghị đặc biệt của Yealink, thiết bị hội nghị CP960 là giải pháp cấp doanh nghiệp cho các phòng hội nghị từ trung bình đến lớn, với các yếu tố âm thanh được chế tạo bằng Harman. Các thiết bị hội nghị của Yealink đều nhằm thiết lập các tiêu chuẩn mới về chất lượng thoại trong môi trường phòng hội nghị không ngừng phát triển. Với những thiết bị này, người dùng cuối có thể yên tâm rằng mọi người tham gia sẽ được thưởng thức chất lượng âm thanh rõ ràng và cân bằng, với công nghệ Chống ồn.

 • Màn hình cảm ứng đa điểm 5 inch
 • Hội nghị 5 chiều
 • 3 mảng micrô tích hợp
 • Công nghệ chống ồn
 • Phòng họp ảo Yealink
  yealink-CP960-UVC30
  Yealink-CP960-UVC30

Trio Family Polycom 

Một trong những bản phát hành đáng chú nhất của Polycom vào thị trường điện thoại hội nghị, danh mục Polycom Trio cung cấp một số hiệu suất âm thanh HD tiên tiến nhất trên thị trường, kết hợp với các phương tiện chia sẻ nội dung và video cấp doanh nghiệp.

Trio nhằm giúp các công ty có được các âm thanh tiêu chuẩn với khả năng kết nối nhanh chóng và đơn giản với hệ thống video được thiết lập để thu toàn bộ phòng họp, hoặc không gian phòng họp nhóm. Bộ ba có các tính năng tương tác rộng nhất của bất kỳ điện thoại hội nghị nào. Các tính năng bao gồm:

 • Phạm vi phủ sóng micrô 360 độ
 • Được chứng nhận với Microsoft Skype for Business và Office 365 Cloud
 • Hội nghị truyền hình HD 5 chiều cục bộ
 • Kết nối an toàn
 • Khả năng tương tác chia sẻ nội dung

Đánh giá hội nghị truyền hình Polycom và Yealink 

Khi những người làm việc từ xa và các nhóm ở trên khắp thế giới tìm kiếm những cách giao tiếp và cộng tác phong phú hơn, thị trường video đang dần phát triển lớn hơn.

Cả Polycom và Yealink đều có các dịch vụ video rất riêng của họ để cung cấp trong một danh mục đầu cuối đa dạng, mỗi điểm được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của người dùng cuối.

Hệ thống hội nghị truyền hình Yealink VC800

Để giúp các công ty giảm chi phí liên lạc đường dài và đáp ứng nhu cầu về không gian hội nghị đa điểm cuối, Yealink đã tạo ra hệ thống phòng VC800. Được thiết kế với công nghệ âm thanh và video hạng nhất, hệ thống mang lại trải nghiệm cộng tác hiệu quả và hiệu quả hơn.

VC800 đi kèm với giao diện người dùng trực quan giúp điều khiển cuộc họp dễ dàng hơn và nó tận dụng lợi thế của Máy chủ cuộc họp Yealink để lập lịch họp liền mạch và cũng như truy cập một chạm. VC800 hỗ trợ video HD và có thể được chia thành 2 phòng họp ảo, hoàn hảo cho các nhu cầu đa dạng của môi trường làm việc hiện đại. Các tính năng bao gồm:

Đa điểm 24 trang với khả năng chia thành 2 phòng ảo

 • Video HD 1080p
 • 2 micrô không dây DECT
 • Công nghệ khôi phục mất gói siêu video

Polycom RealPresence

“RealPresence” là hệ thống của Polycom được thiết kế để tạo ra một môi trường nhập vai, nơi mọi chi tiết đều giúp thiết lập trải nghiệm cộng tác mạnh mẽ hơn. “Immersive Studio” đi kèm với video 4K Ultra HD cho hình ảnh thế hệ tiếp theo cũng như âm thanh chất lượng cao để đảm bảo rằng các cuộc trò chuyện quan trọng được nghe to và rõ ràng.

Có cơ hội chia sẻ nội dung dễ dàng và linh hoạt với công nghệ Polycom Visual Board và thậm chí thêm vào Bộ chia sẻ nội dung RealPresence tùy chọn để linh hoạt trong các hội nghị đa điểm. Có:

 • Công nghệ hàng rào âm thanh để tránh phân tâm
 • Bù ngược sáng để cải thiện chất lượng video
 • Bộ giải mã âm thanh hàng đầu trong ngành
 • Dễ dàng cung cấp và ủy quyền lên đến 50.000 người dùng cá nhân
  Polycom-RealPresence-Trio-8800
  Polycom và Yealink

Bạn nên chọn Polycom và Yealink?

Cuối cùng, việc chọn lựa hệ thống giải pháp VoIP của Polycom hay Yealink cần dựa trên nhu cầu của nhóm và mục tiêu của doanh nghiệp.

Yealink cung cấp các giải pháp truyền thông một cửa cho thị trường truyền thông hợp nhất, với khả năng tương thích và tương tác tuyệt vời.

Polycom cung cấp các giải pháp giao tiếp đặc biệt thân thiện với người dùng, dễ dàng áp dụng và tích hợp cho nhiều loại công ty.

Cả Yealink và Polycom đều có hệ thống tương thích với khung Microsoft Office 365, đây là hệ thống hoàn hảo cho những ai muốn tiếp tục sử dụng Skype for Business hoặc chuyển sang Microsoft Teams.

Nếu bạn đang mua giải pháp VoIP thì Polycom và Yealink đều là những lựa chọn rất phổ biến và cung cấp khả năng tương tác được đảm bảo.