Lỗi Zoom không kết nối được và giải pháp?

huong-dan-cach-su-dung-zoom-cho-giao-vien 

Lỗi Zoom không kết nối là vấn đề thường gặp ở hầu hết người sử dụng. Không có gì khó chịu hơn việc webcam hoặc âm thanh của bạn không hoạt động khi gọi Zoom. Nếu máy ảnh web của bạn không hiển thị hoặc được chọn nhưng không hoạt động, trước tiên hãy thử một số mẹo cơ bản sau.

Giải pháp 1: Kiểm tra cài đặt Zoom

Trên cửa sổ bật lên nhắc nhập ID cuộc họp ngay trước khi tham gia cuộc gọi, hãy bỏ chọn các cài đặt sau:

  • Không kết nối với âm thanh
  • Tắt video của tôi

Điều này cho phép bạn tham gia cuộc gọi với âm thanh và video được bật tự động.

Giải pháp 2: Thoát các ứng dụng liên quan khác

Nếu webcam của bạn không hiển thị, hãy đảm bảo rằng tất cả các chương trình khác  sử dụng webcam đã được đóng. Phần mềm Zoom có thể không sử dụng được máy ảnh nếu nó hiện đang được một ứng dụng khác truy cập.

mua-ban-quyen-zoom-theo-thang-tai-hcm

Giải pháp 3: Kiểm tra âm thanh và video

Nếu sự cố âm thanh hoặc webcam của bạn vẫn tiếp diễn, bạn có thể kiểm tra âm thanh và video của mình trong Zoom bằng cách nhấp vào liên kết này. Sau khi mở, bạn có thể tham gia cuộc gọi thử nghiệm trên ứng dụng Zoom và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nếu bạn đã tham gia trên web (hoặc chỉ cần kiểm tra lại webcam của mình trong ứng dụng Zoom chính), bạn cũng có thể chọn webcam của mình bằng cách nhấp vào Bắt đầu video (nó có thể thông báo Dừng video nếu bạn đang gọi điện) trên thanh công cụ dưới cùng.

Nếu màn hình trống, sau đó bạn có thể nhấp vào biểu tượng mũi tên bên cạnh biểu tượng máy quay video.

Giải pháp 4: Kiểm tra cài đặt PC

Đôi khi, vấn đề có thể không phải là phần mềm Zoom. Nếu bạn đang sử dụng PC hoặc Mac chạy Windows 10, webcam có thể bị chặn. Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách kiểm tra quyền ứng dụng của mình để đảm bảo rằng ứng dụng Zoom hoặc trình duyệt web của bạn có thể sử dụng webcam của bạn.

Đặc biệt trên web, bạn cũng có thể kiểm tra cài đặt này bằng cách khởi động lại cuộc gọi của mình và đảm bảo bạn nhấn Cho phép khi được nhắc về quyền truy cập máy ảnh và micrô.

Lỗi Zoom không kết nối Windows 10

Nhập “webcam” vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ và chọn Ứng dụng nào có thể truy cập máy ảnh của bạn từ menu. Cuộn xuống và bạn sẽ thấy danh sách Microsoft Store và các ứng dụng dành cho máy tính để bàn được phép sử dụng webcam của bạn.

Đối với các ứng dụng không phải của Microsoft Store, chẳng hạn như Zoom, bạn sẽ cần đảm bảo nút gạt Cho phép ứng dụng trên máy tính để bàn truy cập máy ảnh của bạn được chuyển sang vị trí Bật .

Theo cách tương tự, bạn cũng có thể tìm kiếm Micrô và chọn  Cài đặt bảo mật micrô để thực hiện tương tự.

tich-hop-ben-thu-ba-zoom-va-google-meet

Hệ điều hành Mac

Mở Tùy chọn Hệ thống và chọn Bảo mật và Quyền riêng tư. Sau đó, nhấp vào biểu tượng ổ khóa và nhập mật khẩu của bạn để thực hiện thay đổi. Sau đó, bạn có thể nhấp vào Máy ảnh từ thanh bên và đảm bảo rằng trình duyệt web bạn muốn và tính năng zoom được chọn. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng hộp cho micrô của thiết bị đã được chọn.

Lưu ý: Một số máy tính xách tay cũng có công tắc webcam vật lý phải được bật để cho phép webcam hoạt động bình thường. Kiểm tra kỹ xem của bạn có ở đúng vị trí không nếu bạn có.

Giải pháp 5: Cài đặt lại Zoom

Nếu vẫn không thành công, hãy gỡ cài đặt phần mềm. Lần tới khi bạn cố gắng tham gia hoặc bắt đầu một cuộc họp ảo, ứng dụng khách trình duyệt web sẽ tải xuống phần mềm cho bạn. Bạn cũng có thể cài đặt thủ công phần mềm từ Zoom.

Kiểm tra các vấn đề về dịch vụ: Kiểm tra Trạng thái dịch vụ thu phóng và Bộ báo lỗi để xem liệu có sự cố Thu phóng khu vực hay không. Đôi khi có sự cố máy chủ hoặc bảo trì nền tảng, có thể có nghĩa là dịch vụ sẽ ngừng hoạt động trong một thời gian. Bạn sẽ cần phải đợi, nếu trường hợp này xảy ra.

Sử dụng phiên bản web: Hãy thử phiên bản web nếu sự cố không phải do khu vực. Miễn là kết nối internet của bạn đủ, nó có xu hướng đáng tin cậy hơn một chút nếu ứng dụng đã cài đặt đang gặp sự cố.

Đôi khi Zoom có ​​thể bị nhầm lẫn về cài đặt âm thanh so với video. Ví dụ: nếu nó đang cố gắng sử dụng kết nối webcam của bạn làm đầu ra âm thanh, thì kết quả là nó thường bắt đầu gặp sự cố. Đảm bảo các kết nối video được chuyển đến webcam của bạn và nếu cần, âm thanh của bạn sẽ được chuyển đến các loa được kết nối.