Hướng dẫn Lựa chọn Tai nghe Call Center

Hướng dẫn Lựa chọn Tai nghe Call Center

Tai nghe call center là phụ kiện phổ biến cho điện thoại IP vì chúng cho phép cả sự riêng tư và dễ sử dụng. Có nhiều nhà sản xuất và mô hình khác nhau để lựa chọn và không phải mọi thiết bị đều được hỗ trợ với mọi điện thoại.

Vậy làm cách nào để chọn tai nghe call center phù hợp, cùng xem một số lưu ý khi lựa chọn tai nghe call center nhé.

Điểm danh các kiểu tai nghe call center

Trước hết, người dùng cần biết có các loại tai nghe call center nào và bạn nên lựa chọn loại nào dựa vào nhu cầu thực tế của doanh nghiệp bạn.

 • Có dây: Loại này có hai kiểu khác nhau, Monaural (một loa tai nghe) hoặc Binaural (hai loa tai nghe) và gắn vào điện thoại thông qua dây cáp. Loại kết nối có thể thay đổi với các đầu nối phổ biến nhất được sử dụng là 2,5mm, 3,5mm và USB.
 • Không dây: Những loại này thường có phạm vi 300 feet trở lên, vì vậy rất tốt cho người dùng hay di chuyển trong văn phòng. Nhược điểm của chúng là chúng thường đắt hơn so với các mẫu có dây, nhưng là sản phẩm bắt buộc nếu bạn cần di chuyển trong văn phòng.
 • Bluetooth: Những thiết bị này sử dụng công nghệ Bluetooth để kết nối với thiết bị gốc hoặc thẻ nhớ USB. Chúng có phạm vi hoạt động ngắn hơn, thường khoảng 30 feet, nhưng có thêm lợi thế là có thể được ghép nối với điện thoại di động của bạn khi bạn rời văn phòng (nếu điện thoại di động của bạn hỗ trợ Bluetooth).
 • USB: Mặc dù một số điện thoại IP hỗ trợ USB, chúng thường được sử dụng với PC và điện thoại trên ứng dụng hơn. Với sự ra đời của đầu nối micro-USB, bạn nên biết cái nào được sử dụng và bất kỳ vấn đề tương thích nào.

Tai nghe Plantronics Blackwire C520-M

Tai nghe Jabra Evolve 30 II UC Mono

Chọn tai nghe call center tốt nhất

Có một số câu hỏi để tự hỏi bản thân khi lựa chọn, dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp hoặc nhân viên của bạn.

Bạn có thực sự cần mỗi người một cái

Nếu bạn làm việc trong bất kỳ khu vực chung hoặc phòng làm việc văn phòng nào, bạn sẽ thấy rằng việc sử dụng tai nghe call center với điện thoại IP sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng điện thoại một lần trong cuộc họp không thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hiệu quả hơn nhiều với tai nghe thay vì sử dụng điện thoại hoặc loa ngoài.  

Xác định tính năng cần dùng

Bạn muốn âm thanh ở một tai hay cả hai tai? Bạn có thể chọn nếu bạn muốn chỉ có loa ở một bên tai (gọi là đơn âm) hoặc có thể nghe bằng cả hai tai (gọi là hai tai).

Một số người thích sử tai nghe 1 bên vì điều đó giúp thực sự nghe được những gì bạn đang nói và cũng giữ cho một bên tai có thể nghe những thứ xung quanh tốt hơn.

Những người khác thích tùy chọn hai loa vì nó cung cấp độ rõ ràng hơn, đặc biệt nếu có sẵn tính năng khử tiếng ồn. Điều này có thể được coi là có giá trị nếu bạn nói chuyện với đồng nghiệp ở các nước Quốc tế với giọng khó phân biệt trong môi trường ồn ào.

Hãy nghĩ về tiếng ồn xung quanh: Với tai nghe hai loa che cả hai tai, ít có khả năng tiếng ồn từ môi trường xung quanh sẽ làm mất tập trung trong khi gọi điện thoại. Các công nghệ như khử tiếng ồn có thể giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh cũng như cung cấp âm thanh rõ ràng hơn của giọng nói của người gọi. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn hai tai nếu bạn làm việc trong môi trường ồn ào.

Micrô linh hoạt: Thông thường có hai loại micrô, micrô ống thoại tiêu chuẩn không khử tiếng ồn và micrô có công nghệ khử tiếng ồn (lọc điện tử tiếng ồn xung quanh để có âm thanh rõ ràng hơn). Có một “cánh tay” micrô linh hoạt giúp bạn đặt nó trước miệng khi nói chuyện điện thoại và cũng có thể di chuyển nó ra xa khi không sử dụng.

Tai nghe Plantronics BLACKWIRE 3200 Series

Có dây hay không dây?

Mặc dù đôi khi dây có thể vướng vào nhưng chúng thường có thể thuận tiện hơn vì tai nghe không dây đôi khi có thể mất kết nối với điện thoại và cần được ghép nối lại (kết nối lại tai nghe với điện thoại).

Nếu bạn cần di chuyển xung quanh trong khi gọi, tai nghe không dây là điều bắt buộc. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn có một khu vực chung tại nơi làm việc, nơi bạn có thể lấy cà phê và đồ uống, do đó bạn không phải lo lắng về việc bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng. Nhược điểm là chúng thường tốn nhiều tiền hơn so với các phiên bản có dây.

Đảm bảo rằng tai nghe tương thích với điện thoại của bạn. Trước khi mua hàng, hãy xác nhận rằng kiểu máy bạn đã chọn sẽ hoạt động với điện thoại mà công ty bạn đang sử dụng. Kiểm tra xem nó có loại giắc kết nối nào (2.5 mm, 3.5 mm hoặc USB) và đảm bảo rằng điện thoại của bạn thực sự có sẵn cổng đó.

Sự thoải mái và tính di động

Ngoài các khía cạnh chức năng là các lựa chọn cá nhân như đệm trong băng đô và đệm tai bằng đệm hoặc giả da để tạo sự thoải mái trên tai. Đây có thể là những yếu tố quan trọng nếu bạn muốn đeo chúng trong thời gian dài.

Từ quan điểm về tính di động, hiện nay có các mô hình có thiết kế có thể gấp lại được mà bạn có thể đóng gói trong hộp đựng và mang theo trong các chuyến công tác.

Đáp ứng âm thanh của loa

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể muốn xem xét phản ứng tần số âm thanh của loa. Điều này chủ yếu chỉ là mối quan tâm nếu bạn định sử dụng tai nghe làm tai nghe để nghe nhạc trên máy tính khi không sử dụng với điện thoại IP của mình.

Nếu yêu cầu nghe nhạc thì dải âm thanh từ 20Hz đến 20kHz là phù hợp (dải tần điển hình cho tai người), nếu không, giọng nói chỉ yêu cầu dải tần từ 300Hz đến 3,4kHz.

Một số tai nghe call center giá rẻ

Tai nghe Yealink UH34 Lite Mono

Tai nghe một bên tai Yealink UH34 Lite Mono dành cho Microsoft Teams, thích hợp sử dụng cho nhân viên văn phòng, SOHO, nhân viên hỗ trợ khách hàng. Tai nghe có cơ chế khử tiếng ồn cách ly âm thanh bên ngoài cực tốt, giúp bạn thoải mái tập trung vào công việc của riêng mình.

Tích hợp đầy đủ các tính năng của một chiếc tai nghe chuyên nghiệp nhưng Yealink UH34 Mono chỉ nặng 82,5g. Nhẹ hơn 10% ~ 30% so với các tai nghe khác trong cùng loại. Thiết kế cực kỳ nhẹ giúp bạn đeo thoải mái cả ngày mà không cảm thấy có sự bất tiện nào.

 • Tai nghe USB có dây
 • Thiết kế chụp tai hai bên siêu nhẹ
 • Nhẹ hơn 10% -30% so với các tai nghe khác cùng loại
 • Kết nối USB với điện thoại IP Yealink, PC
 • Tay cần có thể uốn cong 330 ° dễ dàng điều chỉnh.
 • Micro khử tiếng ồn và công nghệ hủy tiếng ồn thụ động
 • Công nghệ Active Protection bảo vệ người dùng khỏi ảnh hưởng xấu từ âm thanh.

>>> Mua Tai nghe Yealink UH34 Lite Mono

Tai nghe Yealink UH34 Lite Dual

Tai nghe UH34 có kiểu dáng đẹp, được làm từ chất liệu nhẹ cho âm thanh trong trẻo rõ ràng tạo cảm giác thoải mái khi đeo ngay cả khi phải làm việc cả ngày dài. Do đó sản phẩm tai nghe này hoàn toàn phù hợp với những nhân viên phải đeo tai nghe liên lục hàng giờ để làm việc.

Bên cạnh đó, Yealink UH34 cũng được hỗ trợ phần mềm Yealink USB Connect, nền tảng Device Management, dịch vụ Cloud nhờ đó bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin thiết bị và nâng cấp phần mềm hệ thống của tai nghe.

Tai nghe UH34 có hỗ trợ tính năng thiết lập USB Plug and Play giúp kết nối với PC do đó có thể sử dụng ngay mà không cần các cài đặt phức tạp. Tai nghe có khả năng tương thích hoàn toàn với điện thoại IP Yealink mang đến cho bạn chất lượng âm thanh tối ưu cho bạn những trải nghiệm cuộc gọi tuyệt vời với khách hàng của mình.

>>> Mua Tai nghe Yealink UH34 Lite Dual

Kết luận

Tóm lại, việc lựa chọn không hoàn toàn đơn giản vì có nhiều tùy chọn khác nhau để lựa chọn và không phải mọi tai nghe call center đều tương thích với mọi điện thoại IP. Trong thế giới hoàn hảo sẽ có một tiêu chuẩn duy nhất và mọi thiết bị sẽ tương thích. Vì vậy, hãy dành chút thời gian nghiên cứu, so sánh tính năng và giá cả, để lựa chọn thật kỹ càng.