Hội nghị truyền hình là gì

Hội nghị truyền hình trực tuyến

Hội nghị truyền hình là gì?

Hội nghị truyền hình (VideoConferencing) là hệ thống thiết bị họp trực tuyến (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) để hỗ trợ truyền tải hình ảnh và âm thanh hai chiều giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa bằng cách kết nối qua đường truyền mạng Internet, WAN hay LAN để đưa tín hiệu của các phòng họp đến với nhau như đang ngồi họp trong cùng một phòng. Giải pháp này có thể giúp kết nối mọi người trên khắp toàn cầu lại với nhau góp phần nâng cao sự cộng tác trong công việc. Hội nghị truyền hình chủ yếu được sử dụng cho các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh khác nhau ở các địa điểm cách xa nhau hoặc phải làm việc với các đối tác nước ngoài.

Tại sao nên ứng dụng giải pháp hội nghị truyền hình?

Từ khi hội nghị truyền hình ra đời đã giúp giải quyết khá nhiều vấn đề trong trao đổi thông tin và thảo luận trong các tập đoàn nhiều chi nhánh cũng như các doanh nghiệp nước ngoài.. Sau đây là những lý do tại sao những doanh nghiệp nên trang bị bộ thiết bị hội nghị truyền hình cho phòng họp của mình:

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Việc thực hiện các cuộc họp trực tuyến như vậy giúp tiết kiệm thời gian và chi phí chi trả cho việc đi công tác trong các doanh nghiệp. Giờ đây, các chủ doanh nghiệp có thể kết nối với mọi người bằng hội nghị truyền hình cho các cuộc họp thường lệ, đàm phán giao dịch, phỏng vấn ứng viên, v.v. Do đó, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền từ chi phí di chuyển đến các địa điểm khác nhau cũng như tiết kiệm thời gian để di chuyển đến các địa điểm đó. Nhờ đó, công ty có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Tăng năng suất làm việc

Năng suất làm việc có thể được tăng lên rõ rệt khi bạn ứng dụng giải pháp hội nghị này cho công ty của mình. Hội nghị truyền hình giúp cho người tham gia được tập trung hơn vào chủ đề thảo luận và có thể tham gia vào hội nghị tại bất kì nơi nào bạn muốn. Do đó, các cuộc họp có thể được thực hiện nhanh chóng đồng thời các dự án có thể được hoàn thành nhanh hơn nhiều. Bên cạnh đó, hội nghị truyền hình cũng hỗ trợ các tính năng như chia sẻ bảng trắng, chia sẻ màn hình,.. cho việc trao đổi thông tin được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

tang nag suat

Kết nối nhiều người trong cùng một lúc

Hội nghị truyền hình cho phép bạn tiến hành các cuộc họp với nhiều người cùng một lúc. Bạn có thể nói chuyện và trò chuyện với mọi người từ các nơi khác nhau trên thế giới một cách dễ dàng tại nơi ở hoặc văn phòng của bạn. Chủ doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng và nhân viên và tổ chức các cuộc thảo luận. Có thể dễ dàng tiến hành lập kế hoạch chiến lược và các cuộc họp yêu cầu một số thành viên có mặt. Bạn có tùy chọn nói chuyện với nhiều người cùng lúc và thực hiện các chiến lược kinh doanh của mình một cách dễ dàng. Do đó, các dự án được hoàn thành nhanh hơn và các giao dịch được hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn.

ket noi toan cau

Những thiết bị cần thiết để thiết lập một cuộc họp hội nghị truyền hình

Phần cứng:

  • Thiết bị ghi hình: Video Camera hoặc Webcam
  • Thiết bị hiển thị hình ảnh: Màn hình TV, máy chiếu
  • Thiết bị âm thanh đầu vào: micro, CD/DVD, cassette player,..
  • Thiết bị âm thanh đầu ra: Loa đi kèm với các thiết bị hiển thị
  • Thiết bị điều khiển hay bộ điều khiển tín hiệu
  • Các thiết bị kết nối mạng và đường truyền Internet
  • Thiết bị lưu trữ: Ghi lại nội dung cuộc họp

Phần mềm:

Các phần mềm họp trực tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay:

  • Zoom Cloud Meeting
  • Microsoft Teams

Xem thêm: Làm thế nào để tổ chức hội nghị truyền hình hiệu quả