6 lý do mà doanh nghiệp không muốn thay đổi hệ thống cũ

6 lý do mà doanh nghiệp không muốn thay đổi hệ thống cũ

Khi các công ty viễn thông lớn trên thế giới liên tiếp tuyên bố tắt ISDN và PSTN, ngày càng nhiều doanh nghiệp bắt đầu xem xét chuyển từ hệ thống điện thoại kinh doanh truyền thống của họ sang các hệ thống dựa trên nền tảng IP. Tất cả các dấu hiệu cho thấy VoIP đang thống trị truyền thông kinh doanh.

Mặc dù vậy, chuyển sang VoIP là một quyết định khó khăn đối với một số doanh nghiệp. Mặc dù họ đã nhận thức được lợi ích của việc nâng cấp, nhưng vẫn còn một số lo ngại và quan niệm sai lầm xung quanh VoIP giữ họ lại. Dưới đây là 6 mối quan tâm hàng đầu về việc nâng cấp hệ thống điện thoại cũ và tại sao không có gì phải lo lắng về nó.

1. Mất rất nhiều thời gian và công sức để cài đặt hệ thống điện thoại mới.

Hãy quên đi việc cài đặt của hệ thống hiện tại. Đó không phải là trường hợp để áp dụng điện thoại VoIP. So với các hệ thống điện thoại truyền thống cần nhiều dây cáp, bạn chỉ cần kết nối Internet để duy trì hệ thống VoIP và hầu hết các nhà cung cấp sẽ cung cấp các hướng dẫn cài đặt đơn giản, đào tạo cần thiết và hỗ trợ kỹ thuật để đảm bảo.

eight col clock

Ngoài ra, phần lớn các thiết bị VoIP được cấu hình sẵn để cắm và phát và tất cả những gì bạn cần làm là kết nối chúng với mạng của bạn. Bạn sẽ có các lựa chọn mạng linh hoạt bao gồm các đường PSTN, đường VoIP / SIP, mạch PRI, trung kế GSM hoặc kết hợp tất cả chúng. Không có rắc rối, chỉ là một sự chuyển đổi suôn sẻ sang một hệ thống hiện đại giàu tính năng hơn.

2. Việc nâng cấp hệ thống điện thoại cũ là rất tốn kém.

Cài đặt mạng điện thoại truyền thống rất tốn kém và tốn kém, nhưng việc nâng cấp từ hệ thống điện thoại cũ sang giải pháp VoIP thực sự giúp bạn tiết kiệm đáng kể các khoản đầu tư trong thời gian dài.

monney 768x384 1

Trong hầu hết các trường hợp, bằng cách tận dụng các cổng VoIP, bạn có thể bảo quản thiết bị hiện có và sử dụng chúng cùng với hệ thống VoIP mới. Khi gọi nội bộ qua internet bạn cũng không cần phải trả các khoản phí nào. Nếu bạn chọn giải pháp dựa trên đám mây, thậm chí không cần phải duy trì phần cứng và không cần cài đặt.

VoIP là không tốn kém để bắt đầu và cũng sẽ giảm hóa đơn hàng tháng của bạn. Những con số không nói dối:

  • VoIP có thể cắt giảm chi phí ban đầu cho doanh nghiệp khởi nghiệp khoảng 90%.
  • Các doanh nghiệp nhỏ sử dụng VoIP có thể giảm 90% chi phí cuộc gọi nội hạt và 90% chi phí quốc tế.
  • Các doanh nghiệp sử dụng điện thoại thông minh có thể tiết kiệm trung bình 1727 đô la mỗi tháng cho điện thoại di động và chi phí đường dài.

3. Chất lượng âm thanh của VoIP không đủ tốt.

Đây có lẽ là quan niệm sai lầm lớn nhất về VoIP. Vâng, trong một số trường hợp nó thực sự đúng. Không phải tất cả các hệ thống VoIP được tạo ra có chất lượng như nhau. Chất lượng âm thanh của VoIP có thể bị ảnh hưởng bởi băng thông và thiết bị được sử dụng.

video bandwidth

Tuy nhiên, hầu hết các nhà cung cấp VoIP cung cấp một số lượng lớn các giao thức và codec khác nhau để đảm bảo chất lượng âm thanh HD. Vì vậy, với một giải pháp mạnh mẽ và triển khai đúng cách, chất lượng cuộc gọi của VoIP có thể tốt hoặc thậm chí tốt hơn so với các cuộc gọi điện thoại cố định.

4. Nó đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật tiên tiến để quản lý hệ thống.

Nhiều nhà cung cấp VoIP cung cấp quyền truy cập web để khách hàng doanh nghiệp có thể xem và quản lý mọi khía cạnh của hệ thống điện thoại của họ, từ tính năng cuộc gọi đến thông tin tài khoản. Ví dụ: Hệ thống tổng đài Yeastar có GUI web trực quan để giúp bạn bắt đầu sau vài phút.

management 768x432 1

Quản trị viên CNTT của bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản người dùng trong khi mỗi người dùng kiểm soát các cài đặt riêng lẻ. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ giúp bạn dễ dàng thực hiện các thay đổi chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

5. VoIP không đáng tin cậy và an toàn như các hệ thống điện thoại cũ.

Rất nhiều người cảnh giác với VoIP vì nó chạy qua Internet. Trên thực tế, một nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy sẽ kiểm tra tốc độ và độ tin cậy của kết nối Internet của bạn và có kế hoạch dự phòng trong trường hợp gián đoạn dịch vụ hiếm gặp.

security 768x576 1

Về bảo mật, VoIP tận dụng các công nghệ bảo mật hiện đại như tường lửa, mã hóa, xác thực, danh sách đen & danh sách trắng, v.v để làm cho nó an toàn hơn cả PSTN và ISDN. Miễn là mạng của bạn được bảo mật, các đường VoIP của bạn sẽ được bảo mật.

6. VoIP không tạo ra nhiều sự khác biệt.

Hệ thống VoIP hợp nhất nhân viên dưới một hệ thống điện thoại gắn kết. Một giải pháp VoIP có thể cho phép người dùng thực hiện và nhận các cuộc gọi kinh doanh mọi lúc mọi nơi với máy tính để bàn hoặc thiết bị di động được kết nối Internet, giúp trao quyền rất nhiều cho nhân viên làm việc tại nhà và trên đường đi.

Ngoài ra, VoIP cũng cho phép tích hợp một số bên thứ 3, chẳng hạn như trung tâm cuộc gọi, CRM, CTI, PMS và hơn thế nữa, và thậm chí tích hợp tùy chỉnh với API, sẽ mở rộng chức năng để phục vụ các nhu cầu cụ thể hơn.

Bài đăng này có làm sáng tỏ mối quan tâm của bạn về việc nâng cấp và xua tan một số sợ hãi VoIP không? Nếu bạn đã bắt đầu xem xét việc di chuyển, hãy xem các tài nguyên liên quan này và Hướng dẫn toàn diện của Người mua sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt. Hoặc liên hệ ngay! với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về giải pháp