3 mẹo để cải thiện tốc độ VoIP nhanh hơn

VoIP cho doanh nghiệp

Hôm nay chúng ta sẽ nói về cách kiểm tra tốc độ VoIP và cách đảm bảo chất lượng cuộc gọi của bạn qua IP. Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ được trang bị bí quyết cần thiết để chạy kiểm tra tốc độ VoIP thành công.

3 mẹo cải thiện tốc độ VoIP nhanh hơn

Trước khi nghĩ đến việc chạy kiểm tra tốc độ VoIP, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng giải pháp VoIP đáng tin cậy để bắt đầu, còn nếu không bạn cần:

Chuyển sang nhà cung cấp VoIP đáng tin cậy

Đây là điều cần thiết và quan trọng nhất cho các công việc của bạn liên quan đến giải pháp VoIP. Nếu bạn lựa chọn một nhà cung cấp không tốt, thì mọi hướng dẫn phía sau cũng đều vô nghĩa mà thôi.

Lựa chọn một hệ thống VoIP ổn định, một nhà cung cấp uy tín, chất lượng là điều khó khăn. Chúng tôi đã đưa ra gợi ý danh sách một số nhà VoIP uy tín trên thị trường. Xem hướng dẫn khác của chúng tôi tại đây về các tùy chọn tốt nhất cho loại hình kinh doanh của bạn tại đây

Kiểm tra hệ thống mạng internet

Nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tốc độ VoIP của bạn thường là do hệ thống mạng internet nơi bạn làm việc. Khi bạn thực hiện cuộc gọi thoại qua internet, cuộc gọi được chia nhỏ thành các gói âm thanh để truyền thông tin liên lạc dễ dàng hơn. Nhưng nếu những gì xảy ra khi các gói tin đó không được phân phối suôn sẻ, do đó, cuộc gọi bị gián đoạn, âm thanh bị nhiễu hoặc âm thanh tĩnh. 

cai-thien-toc-do-voip
Cải thiện tốc độ VoIP

Bạn có thể kiểm tra bằng cách:

  • Chạy kiểm tra băng thông
  • Kiểm tra kết nối phần cứng của bạn và sử dụng cáp ethernet
  • Kiểm tra bằng VoIP của bạn để được hỗ trợ thêm

Các cuộc gọi của bạn có thể bị chập chờn vì băng thông của bạn bị quá tải với quá nhiều hoạt động. Theo nguyên tắc chung, bạn muốn chiếm ít nhất 100 kbps băng thông tải lên và tải xuống cho mỗi dòng. Cũng đừng quên tính đến phần còn lại của hoạt động trực tuyến mà doanh nghiệp của bạn sẽ thực hiện bên cạnh việc thực hiện và nhận cuộc gọi. 

Chạy kiểm tra băng thông bằng một công cụ như Get VoIP, bạn có thể nhanh chóng xem chất lượng và hiệu suất kết nối của mình. Bạn cũng sẽ có thể tìm hiểu thời gian tải lên và tải xuống của mình để xem liệu chúng có ngang bằng hay không. 

Bạn cũng có thể kết nối trực tiếp phần cứng gọi điện với mạng của mình bằng cáp ethernet. Bằng cách đó, bạn có kết nối trực tiếp với đường dây internet của mình và bạn giảm thiểu nguy cơ xảy ra các vấn đề về chất lượng cuộc gọi kém. 

Nếu vẫn thất bại và bạn đã sử dụng hết các tùy chọn DIY của mình, điều tốt nhất tiếp theo cần làm là liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp VoIP.

Sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ miễn phí

Có rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ VoIP miễn phí có thể giúp bạn chạy kiểm tra tốc độ đáng tin cậy như Speedtest.net

cai-thien-toc-do-voip
Cải thiện tốc độ VoIP

Kiểm tra các cuộc tấn công độc hại

Với sức mạnh và các tính năng bảo mật mà hầu hết các nhà cung cấp VoIP có uy tín đã tích hợp sẵn trong phần mềm kiểm tra, các cuộc tấn công độc hại ít có khả năng trở thành vấn đề thực sự. Điều này không hoàn toàn loại bỏ chúng vì nguyên nhân có thể gây ra tốc độ cuộc gọi VoIP chậm hơn, vì vậy bạn cũng nên kiểm tra chúng thường xuyên. 

Hầu như bất kỳ hoạt động nào được thực hiện thông qua kết nối internet đều có thể bị tấn công bằng mã độc. Phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp hoặc các cuộc tấn công lừa đảo chỉ là một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi VoIP của bạn.

Để trợ giúp việc này, có rất nhiều phần mềm miễn phí trực tuyến có thể giúp bạn xác định xem điều này có ảnh hưởng đến hiệu suất cuộc gọi VoIP của bạn hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt Qos trên bộ định tuyến của mình để ưu tiên các ứng dụng thoại nhằm tăng hiệu suất cuộc gọi. 

Liên hệ với nhà cung cấp VoIP của bạn

Nếu bạn đã thực hiện những điều trên nhưng tốc độ VoIP vẫn không có dấu hiệu cải thiện. Đến lúc này bạn liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc ISP của bạn, để kiểm tra những thông số kỹ thuật của bạn trong thời gian dịch vụ. 

Để đảm bảo bạn nhận được lượng băng thông phù hợp, trước tiên hãy kiểm tra với nhà cung cấp VoIP và xem họ đề xuất những gì, vì mỗi hệ thống, mỗi giải pháp không giống nhau. Các nhà cung cấp sẽ kiểm tra và biết nên gợi ý cho bạn như thế nào.

Tổng kết

Ngày nay, có ngày càng nhiều doanh nghiệp hướng đến sử dụng các giải pháp VoIP cho các hoạt động trong doanh nghiệp, bởi những lợi ích và hiệu quả mà hệ thống này mang lại. Trên đây là một số gợi ý giúp bạn và doanh nghiệp kiểm tra, cải thiện tốc độ VoIP tốt hơn.

Nếu bạn chưa có cho mình một giải pháp VoIP nào phù hợp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn gói VoIP tốt nhất.