Top 5 thiết bị ứng dụng giúp họp trực học tuyến học online hiệu quả nhất

he thong hoi nghi truyen hinh truc tuyen

Top 5 thiết bị ứng dụng giúp họp trực học tuyến học online hiệu quả nhất.

Top 5 thiết bị ứng dụng giúp họp trực học tuyến học online hiệu quả nhất. Thiết bị họp trực tuyến học online  đang là một phần không thể thiếu không chỉ cho doanh nghiệp, mà nhiều cá nhân đang “Work from home” hay học sinh, sinh viên cũng cần dùng đến cho công việc và học tập. Vậy những thiết bị họp trực tuyến nào cần phải có khi làm việc, cùng tìm hiểu thông tin dưới đây.

Hiện nay, hội nghị trực tuyến không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp hay cá nhân. Đây là một cách tuyệt vời để có các cuộc trò chuyện trực tiếp, các cuộc họp với nhân viên từ xa và cũng để cung cấp nội dung cho khách hàng. Tuy nhiên, để việc trao đổi không bị gián đoạn thì chọn lựa những thiết bị họp trực tuyến là điều vô cùng quan trọng. 

Phần mềm họp trực tuyến học online.

Có rất nhiều phần mềm họp trực tuyến phổ biến hiện nay như Zoom, Adobe Connect, WebEx, Microsoft Teams… hoặc một số gói phần mềm khác, về cơ bản thì các phần mềm này sử dụng tương tự nhau.

Sự khác biệt chính về yêu cầu thiết bị sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sử dụng chúng. Hiện nay, Zoom đang là phần mềm được khá nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn vì chúng dễ sử dụng và không đòi hỏi thêm nhiều thiết bị đi kèm khác.

Lời khuyên của chúng tôi, dù bạn sử dụng bất kỳ phần mềm họp trực tuyến nào thì bạn cũng nên mua gói phần mềm đó theo tháng hoặc năm thay vì sử dụng miễn phí nếu như đó là những cuộc họp quan trọng hay bạn không muốn bị gián đoạn, giới hạn trong quá trình học trực tuyến, trao đổi khách hàng,…

Tai nghe họp trực tuyến học online.

Nhiều máy tính xách tay hiện nay đều được tích hợp các tính năng hỗ trợ như loa, micro và camera. Trong nhiều trường hợp, những thiết bị này là đủ dùng. Tuy nhiên, với những cuộc họp quan trọng trong doanh nghiệp thì chúng ta nên sử dụng tai nghe chuyên dụng.

Tai nghe Yealink, Sennheiser, Plantronics,..là những thiết bị họp trực tuyến thường sử dụng tại nhiều doanh nghiệp. Bạn có thể tăng/ giảm âm lượng và điều này sẽ không làm gián đoạn những người xung quanh bạn. Và tất nhiên, hầu hết các thiết bị này đều tích hợp sẵn micro để bạn trao đổi dễ dàng hơn.

Ngoài ra, đối với các cuộc họp cần sự tương tác nhiều, bạn có thể giữ cho micro của mình hoạt động xuyên suốt, không cần phải tắt tiếng khi người khác nói mà không làm giảm chất lượng âm thanh của cuộc họp.  

Tai nghe có dây thường sử dụng cáp âm thanh 3.5 mm. Tai nghe không dây sẽ sử dụng kết nối Bluetooth. 

Tai nghe Yealink UH36 DualTai nghe Yealink UH36

 

Những mẫu tai nghe họp trực tuyến mới nhất

Camera họp trực tuyến học online.

Việc tương tác trực tiếp thông qua các thiết bị họp trực tuyến luôn mang đến hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân. 

Camera – Đối với nhiều cá nhân, camera tích hợp của máy tính xách tay hoạt động tốt có thể là đủ dùng. Nhưng với các doanh nghiệp hoặc cá nhân yêu cầu thường xuyên phải họp trực tuyến đòi hỏi chất lượng tốt hơn thì bạn có thể mua camera ngoài chuyên dụng.

Những camera này thường nằm trên đầu màn hình của bạn và được kết nối qua USB, chúng cũng rất nhỏ gọn và dễ sử dụng.

Ví dụ:

Những mẫu camera hội nghị trực tuyến thông dụng

Loa hội nghị.

Với những phòng họp nhỏ, loa hội nghị là một giải pháp hữu ích nhất. Loa hội nghị có chất lượng âm thanh tốt hơn, âm lượng của các thiết bị này cũng có ở nhiều mức khác nhau. Việc duy nhất bạn cần làm là điều chỉnh âm lượng cho phù hợp với số người trong phòng họp đó mà thôi.

Ví dụ:

Micro.

Thông thường tai nghe hội nghị sẽ tích hợp sẵn tính năng micro sẵn bên trong. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp quan trọng, hay các phòng họp lớn, nhiều người,…các phòng họp cần tích hợp đầy đủ như phòng đa phương tiện thì việc sắm những thiết bị micro này là điều cần thiết. Nhiều micro như mic lavalier, mic không dây, hệ thống micrô toàn phòng,… và hệ thống âm thanh trong phòng được sử dụng tùy vào sự lựa chọn của bạn.

Micro – Theo nguyên tắc chung, bạn ở càng gần thiết bị thì âm thanh sẽ tốt hơn, bạn ra xa thiết bị thì chất lượng âm thanh sẽ giảm và nghe có vẻ rỗng, không rõ hoặc làm cho người nghe cảm giác khó chịu. Một micro bên ngoài sẽ giúp bạn thực hiện điều này, bạn có thể di chuyển bất kỳ đâu trong phòng họp hay bên ngoài thì chất lượng âm thanh vẫn luôn được đảm bảo tốt nhất.

Thiết bị điện thoại IP cho phòng họp trực tuyến

Những yêu cầu khi họp trực tuyến học online.

Ngoài những thiết bị họp trực tuyến nêu trên, còn có những yêu cầu chung cơ bản cho một cuộc họp trực tuyến như:

  • Bạn cần có laptop hoặc máy PC chạy trên nền tảng Windows hoặc Macintosh để hỗ trợ khả năng chia sẻ tệp và ứng dụng tốt hơn.
  • Đảm bảo kết nối internet đang hoạt động tốt nhất. Nếu là doanh nghiệp bạn nên sử dụng các gói nâng cao để đảm bảo đường truyền ổn định.
  • Lựa chọn trình duyệt hỗ trợ hội nghị trực tuyến của bạn, nhiều trình duyệt không chạy được trên một vài thiết bị, vì vậy bạn cũng nên chú ý điều này.
  • Đảm bảo các thiết bị như loa, camera, micro luôn sẵn sàng cho một cuộc họp trực tuyến hiệu quả nhất.