T41S Và T42S – Điện thoại IP nào tốt hơn?

SO SÁNH ĐIỆN THOẠI IP yealink t41s và t42s

Dòng Yealink T4 có vẻ ngoài thanh lịch và có các tính năng tương tác và cộng tác để mang lại trải nghiệm điện thoại tốt hơn. Các tính năng như vậy bao gồm chất lượng âm thanh HD với điện thoại loa song công đầy đủ, cổng tai nghe RJ9, hội nghị cục bộ 3 chiều, Hỗ trợ nguồn PoE và hỗ trợ SIP mở.

Nhưng câu hỏi lớn vẫn là trong số 2 điện thoại T41S Và T42S, đâu là điện thoại dành cho bạn?

Sự khác biệt giữa T41 và T42 là gì?

T41S T42s
Trưng bày LCD 2,7 inch LCD 2,7 inch
Tài khoản SIP 6 12
Cổng Ethernet 2X10 / 100 2X Gigabit
Cổng USB 1XUSB-A 2.0 1XUSB-A 2.0
Wifi WF 40 hoặc WF 50 Dongle WF 40 hoặc WF 50 Dongle
Bluetooth BT 41 Dongle BT 41 Dongle
Các tính năng khác PoE, Optima HD Voice, Opus Codec, Unified Firmware, HAC Optima HD Voice, Opus Codec, Firmware hợp nhất, HAC

 

So sánh T41S và T42S

dien-thoai-ip-yealink-t41s
Điện thoại IP YeaLink SIP-T41S

Yealink nổi tiếng là một trong những nhà sản xuất điện thoại VoIP (giao thức thoại qua internet) tốt nhất. Điện thoại VoIP / IP truyền tín hiệu thoại qua internet. Họ cũng có các tính năng tuyệt vời khác. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau phân tích sâu về các tính năng trong 2 chiếc điện thoại này.

Màn hình, Wi-Fi, Bluetooth và Cổng USB

Cả T41S và T42S đều có vùng hiển thị 2,7 inch bao gồm màn hình LCD đồ họa 192 × 64 pixel có đèn nền. Điện thoại cũng đi kèm với modem Wifi và Bluetooth, ngoài cổng USB 2.0. Những điều này không chỉ nâng cao đáng kể các chức năng của điện thoại mà còn mở rộng các chức năng này.

WF 40/50 Wi-Fi dongle là một thiết bị nhỏ, tiêu thụ điện năng thấp. Nó rất tiện lợi trong việc kết nối điện thoại IP với các mạng không dây có sẵn khác trong văn phòng. Điều này cung cấp một giải pháp thay thế khi mạng Internet Ethernet không ổn định.

Cả hai đều có một thiết bị USB động không yêu cầu cấu hình thêm mà chỉ cần cắm và chạy đơn giản. Chỉ cần cắm vào là bạn đã sẵn sàng cho việc kết nối mạng văn phòng từ kết nối không dây tốc độ cao, giá cả phải chăng và tiện lợi sẽ được cung cấp.

T42S có tốc độ Gigabit đặc biệt là cáp cung cấp các mạng có tốc độ cao hơn nữa. Tuy nhiên, để các thiết bị được kết nối đạt được tốc độ này, chúng cần được bật Gigabit. Cổng USB cũng mở cửa để ghi USB.

Tài khoản / Dòng SIP và Cổng Ethernet

SIP là viết tắt của Session Initiation Protocol. Đây là hệ thống tạo điều kiện cho việc truyền các cuộc gọi VoIP giữa các thiết bị. Tài khoản SIP là tập hợp các thông tin xác thực cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi thoại và video qua internet thông qua công nghệ VoIP. Nó có thể so sánh với địa chỉ của người dùng.

T41S có 6 tài khoản VoIP và 6 đường dây giống như sáu cách giao tiếp thông qua một điện thoại. Các phím dòng có thể được lập trình thành tối đa 15 phím DSS (trong 3 trang). Đây là một loại cài đặt quay số nhanh

Các phím DSS nâng cao này giúp người dùng tùy chỉnh các chức năng của phím DSS của điện thoại. T42S có 12 tài khoản. Do đó, nó có khả năng gọi gấp đôi so với T41S.

Điện thoại sử dụng cáp Ethernet để kết nối với Internet và sử dụng Internet tốc độ cao có sẵn để thực hiện các cuộc gọi chất lượng. Cả hai điện thoại đều có 2 cổng Ethernet, có nghĩa là một thiết bị khác cũng có thể cắm vào internet ngay cả khi điện thoại đang được sử dụng.

T41S có các cổng Ethernet 100mbps, có tốc độ xử lý cuộc gọi mặc dù cao, không so với T42S có cổng Gigabit. Đối với các thiết bị được kết nối để khai thác tốc độ lý thuyết là 1000mbps, chúng phải được bật Gigabit.

Cấp nguồn qua Ethernet

T41S không cần cắm vào nguồn điện để chạy. Nó được trang bị PoE, một bộ điều hợp hỗ trợ truyền dữ liệu. Tuy nhiên, mặc dù bộ khởi động không bao gồm bộ đổi nguồn AC, điện thoại cũng có thể được lắp để sử dụng nguồn điện. Mặt khác, T42S được cấp nguồn AC và không có bộ chuyển đổi PoE.

Tính năng PoE, hoặc thiếu tính năng này, có thể hoán đổi cho nhau trong các kiểu máy khác nhau của 2 thương hiệu. Một mặt, sẽ rất tuyệt nếu có một chiếc điện thoại không phụ thuộc vào nguồn điện.

Mặt khác, nguồn điện được cung cấp ở hầu hết các văn phòng (được bổ sung bằng máy phát điện ở những nơi không đáng tin cậy). Do đó, một mình tính năng này không tốt hơn tính năng khác.

dien-thoai-ip-yealink-sip-t42s

Optima HD Audio và Unified Firmware

Công nghệ Optima HD Audio của Yealink mang đến chất lượng âm thanh rõ ràng. Tính năng Opus mới nâng cao hơn nữa chất lượng âm thanh trong cả điều kiện mạng kém và băng thông cao.

T41s Vs T42s – Đánh giá so sánh?

T41S

T41S dựa trên SIP là một công cụ kinh doanh với nhiều tính năng mang lại khả năng giao tiếp vượt trội cho công ty. Điện thoại IP 6 dòng này đảm bảo năng suất được nâng cao vì nó đi kèm với các phím lập trình được tích hợp sẵn.

>>> Mua Điện thoại IP YeaLink SIP-T41S

Sự kết hợp giữa codec opus và công nghệ thoại HD yealink optima đã tạo nên đỉnh cao trong giao tiếp bằng giọng nói rõ ràng như pha lê nhờ chất lượng âm thanh tuyệt vời. Cổng USB, Bluetooth và Wifi mở rộng thêm chức năng vô song.

Ưu điểm

 • Giao diện nhanh, đáp ứng
 • Nhiều chức năng nâng cao hiệu suất
 • Tích hợp các phím có thể lập trình
 • Giao tiếp bằng giọng nói rõ ràng như pha lê
 • Cổng USB, Bluetooth, Wi-Fi

Nhược điểm

 • Cổng Ethernet 100mbps

T42S

T42S là một công cụ giao tiếp kinh doanh năng động cũng nổi tiếng với khả năng giao tiếp bằng giọng nói vượt trội và các chức năng nâng cao. Giao diện rất nhanh và nhạy của nó mang lại hiệu suất tốt hơn nhiều mẫu và thương hiệu điện thoại SIP. Ngoài 12 dòng, điện thoại IP này đi kèm với nhiều phím có thể lập trình, giúp cải thiện đáng kể năng suất. Các cổng Gigabit cho phép xử lý cuộc gọi nhanh chóng.

>>> Mua Điện thoại IP Yealink SIP-T42S

Ưu điểm

 • Cổng Gigabit Ethernet
 • Thiết lập đơn giản và dễ sử dụng
 • Giao tiếp bằng giọng nói vượt trội
 • Cổng USB, Bluetooth, Wi-Fi
 • Giao diện phản hồi rất nhanh

Nhược điểm

 • Một vài nút có thể lập trình cho giá cả
 • Không hoạt động với google voice

Phần kết luận

Cả hai mẫu T41S và T42S đều đáng chú ý, trong thiết kế trang nhã và các tính năng của chúng. Do đó, việc lựa chọn thương hiệu này so với thương hiệu kia sẽ quyết định nhu cầu cụ thể của công ty bạn.

Mặt khác, nếu doanh nghiệp lớn hơn, bạn sẽ không nghi ngờ gì về việc yêu cầu nhiều đường dây hơn và xử lý cuộc gọi nhanh hơn. Sẽ rất hợp lý nếu bạn trả nhiều hơn một chút và sử dụng T42S.