So sánh Zoom và Google Meet cái nào tốt hơn?

so-sanh-zoom-va-google-meet

Hai trong số các công cụ giao tiếp video phổ biến nhất để làm việc và học tập từ xa là Zoom và Google Meet. Cùng xem so sánh chi tiết giữa hai phần mềm này nhé.

Zoom và Google Meet: Cái nào tốt hơn? 

Zoom và Google Meet đều là dịch vụ hội nghị truyền hình và chúng cung cấp rất nhiều tính năng giống nhau. Nhưng một dịch vụ có thể phù hợp hơn với nhu cầu của bạn tùy thuộc vào quy mô nhóm của bạn và những ứng dụng khác mà bạn định sử dụng. 

Điểm tương đồng 

 • Cả Zoom và Google Meet đều cung cấp tài khoản miễn phí.
 • Cả hai đều hỗ trợ video HD.
 • Có thể tùy chỉnh các cuộc gọi điện video trên Google hoặc Zoom.
 • Cả Google Meet và Zoom đều hỗ trợ phụ đề chi tiết. 
 • Cả hai đều hỗ trợ chia sẻ màn hình.
 • Với Zoom hoặc Google Meet, bạn sẽ có được một nền tảng an toàn. 
 • Cả hai đều cung cấp phân tích.

Điểm khác biệt 

 • Zoom hỗ trợ video HD 1080p, trong khi Google Meet hỗ trợ 720p.
 • Zoom hỗ trợ tối đa 500 người tham gia, trong khi Google Meet có tối đa 250 người tham gia.
 • Các cuộc họp thu phóng diễn ra trong tối đa 30 giờ, trong khi các cuộc họp Google Meet diễn ra trong 24 giờ.
 • Phụ đề chi tiết của Google Meet được tạo tự động, trong khi đối với Zoom, bạn phải nhập chúng vào.
 • Những người không có tài khoản có thể tham gia các cuộc họp Zoom, nhưng những người không phải là chủ tài khoản không thể tham gia các cuộc họp của Google Meet.
 • so-sanh-zoom-va-google-meetZoom hỗ trợ nhiều tích hợp của bên thứ ba hơn Google Meet.

So sánh tính năng chính giữa Zoom và Google Meet

Chất lượng video (HD)

Zoom

Với Zoom, bạn tận hưởng hội nghị truyền hình chất lượng HD. Thông thường, tỷ lệ khung hình của video Zoom là 4: 3, nhưng đối với HD, bạn sẽ có tỷ lệ khung hình khoảng 16: 9.

Với tài khoản chuyên nghiệp, bạn có thể thưởng thức chất lượng video 720p hoặc 1020p.

Google Meet 

Chất lượng video tiêu chuẩn cho các cuộc gọi trên Google Meet là 320p. Tuy nhiên, nền tảng này hỗ trợ cuộc gọi video HD ở 720p. 320p là chất lượng video mặc định và bạn có thể chuyển sang HD từ cài đặt. Tuy nhiên, trên thiết bị di động không thể tự điều chỉnh sang HD.

Giới hạn thời gian họp

Zoom

Với tài khoản Zoom miễn phí, bạn có thể tổ chức tối đa 100 người tham gia cuộc họp trực tuyến trong khoảng 40 phút. Các cuộc họp trực tiếp không giới hạn thời gian.

Gói Pro cũng hỗ trợ 100 người tham gia, nhưng các cuộc họp có thể kéo dài đến 30 giờ, giá gói pro khoảng 370.000 VNĐ/ tháng. Ngoài ra còn có các gói khác với số lượng người tham gia lớn hơn dành cho các doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo các gói chi tiết tại đây.

Google Meet

Nếu bạn đang sử dụng gói Google Workspace Essentials, bạn có thể tổ chức các cuộc họp video trong tối đa 24 giờ cho các cuộc họp riêng tư hoặc nhóm. Đối với các cuộc họp nhóm, số lượng người tham gia tối đa được phép là 150. 

Bạn có cùng thời gian chạy cuộc họp với gói Google Workspace Enterprise nhưng với số lượng người tham gia cao hơn. Kế hoạch hỗ trợ lên đến 250 người tham gia cho các cuộc họp nhóm.

Gói Free, bạn có thể tổ chức khoảng 100 người tham gia vào một cuộc họp nhóm. Các cuộc họp miễn phí này kéo dài tối đa 60 phút.

Chia sẻ màn hình

chia-se-man-hinh
Chia sẻ màn hình

Zoom

Trong một cuộc họp, Zoom cho phép người dùng chia sẻ những nội dung khác nhau. Máy chủ điều khiển chia sẻ màn hình trên Zoom, bạn cũng có quyền cho phép hoặc hạn chế người tham gia xem màn hình bạn chia sẻ. 

Bạn có thể chia sẻ toàn bộ màn hình thiết bị của mình, hoặc một phần của nó, một ứng dụng cụ thể hoặc các ứng dụng, âm thanh thiết bị, bảng trắng và nội dung từ máy ảnh thứ hai. Để chia sẻ nội dung từ camera thứ hai, nó phải được kết nối với thiết bị của bạn.

Google Meet

Với Google Meet, bạn có thể chia sẻ một cửa sổ cụ thể hoặc toàn bộ màn hình của mình trong một cuộc họp. Điều này được gắn nhãn “Trình bày” trên máy tính và “Chia sẻ màn hình” trên thiết bị di động và máy tính bảng.

Sau khi tham gia cuộc gọi, nút Trình bày ngay được làm nổi bật ở dưới cùng và bạn có thể chia sẻ bằng cách nhấp vào nút này. Bạn có thể trình bày ngay cả khi người khác đang trình bày và của họ sẽ bị tạm dừng.

Tích hợp của bên thứ ba

tich-hop-ben-thu-ba-zoom-va-google-meet
Tích hợp bên thứ 3 Zoom và Google Meet

Zoom

 • Có rất nhiều tích hợp của bên thứ ba được giới thiệu trên Zoom. Để lên lịch và bắt đầu cuộc họp, nền tảng này tích hợp với Salesforce, Skype, Workplace, IBM, Outlook, Lịch Google, Google Chrome, HipChat, v.v.
 • Để chia sẻ nội dung, Zoom tích hợp với One Drive, Google Drive, Dropbox, Panopto, v.v. Zoom cũng tích hợp với Google, Facebook, Centrify, RSA, v.v. để đăng nhập hợp nhất. Các tích hợp tiếp thị nổi bật bao gồm Marketo, Zapier, Pardot và Eloqua.
 • Bạn có thể truy cập nhiều tích hợp Zoom hơn nữa từ Zoom App Marketplace. Tổng cộng, có hơn 1.000 ứng dụng trong thị trường ứng dụng Zoom .

Google Meet

Google Meet tích hợp với các nền tảng hội nghị truyền hình của bên thứ ba, bao gồm Sony, Skype, Cisco, Polycom và Lifesize. Bạn có thể sử dụng các nền tảng này để triển khai, lên lịch và tham gia các cuộc họp trên Google Meet.

Về cơ bản, đây là những nền tảng tích hợp tính năng Google Meet. Tuy nhiên, là một nền tảng của Google, nhiều nền tảng của bên thứ ba được tối ưu hóa để hoạt động với Google Meet, giống như các sản phẩm và dịch vụ khác của Google.

Zoom và Google Meet – Định giá 

Zoom

Zoom có ​​năm gói định giá. Các kế hoạch được phân biệt chủ yếu bởi số lượng người tham gia mỗi cuộc gọi. Chúng bao gồm:

 • Gói cơ bản – Free
 • Gói Pro – 370.000 VNĐ mỗi tháng  
 • Gói kinh doanh – khoảng 470.000 VNĐ mỗi tháng
 • Zoom United Business Plan – khoảng 800.000 VNĐ mỗi tháng  
 • Gói Doanh nghiệp Zoom – khoảng 500.000 VNĐ mỗi tháng  

>>Mua tại đây: bản quyền tài khoản zoom pro 1 tháng

Google Meet 

Có ba gói tài khoản được giới thiệu trên Google Meet, bao gồm:

 • Gói cơ bản – Free
 • Gói Google Workspace Essentials – $ 8 mỗi tháng
 • Google Workspace Enterprise Plan – Định giá tùy chỉnh 

Các tính năng của Zoom và Google Meet cơ bản là tương đồng nhau. Zoom có ​​một chút lợi thế so với Google Meet, cung cấp nhiều tùy chọn toàn diện với nhiều mức giá khác nhau. Gói đắt nhất của Zoom cung cấp hỗ trợ cho số lượng người tham gia lớn nhất. Nhưng về chức năng tổng thể của hai nền tảng, không có nhiều khác biệt lớn giữa chúng.