Review điện thoại IP Yealink T41S

dien-thoai-ip-yealink-t41s

Điện thoại IP Yealink T41S hướng đến các doanh nghiệp, hoặc những người đang tìm kiếm một chiếc điện thoại giàu tính năng nhưng với mức giá hợp lý. Tương tự như các điện thoại khác trong dòng T4, T41S là một chiếc điện thoại có vẻ ngoài thanh lịch và có tất cả các tính năng mạnh mẽ mà bạn mong đợi từ Yealink.

Tổng quan Điện thoại IP Yealink T41S

 • Điện thoại IP Yealink T41S có mẫu mã đẹp, bắt mắt
 • Màn hình LCD đơn sắc 2,7 inch (độ phân giải 192×64 pixel). Lên đến 15 phím DSS một chạm với chế độ trang.
 • Hỗ trợ lên đến 6 tài khoản SIP.
 • WiFi và Bluetooth tùy chọn thông qua bộ điều hợp USB WF40 và BT40.
 • Hỗ trợ Codec âm thanh chất lượng HD Opus (băng hẹp và băng rộng).
 • Nó có 6 phím dòng nhưng có thể được mở rộng thành 15 bằng cách sử dụng chế độ trang. Đầu nối USB2.0 có thể được sử dụng cho bộ điều hợp WiFi hoặc Bluetooth hoặc thậm chí là thẻ nhớ để ghi âm cuộc gọi.

Bộ Điện thoại IP Yealink T41S gồm: 

 • Hướng dẫn nhanh.
 • Điện thoại, thiết bị cầm tay và dây Yealink T41S.
 • Cáp Ethernet.
 • Nguồn cung cấp tùy chọn – lưu ý Nguồn qua Ethernet (POE) là mặc định.
dien-thoai-ip-yealink-t41s
Điện thoại IP YeaLink SIP-T41S

Ưu và nhược điểm của Điện thoại IP Yealink T41S

Ưu điểm

 • Theo ý kiến ​​của chúng tôi, dòng T4x từ Yealink là một trong những dòng điện thoại có vẻ ngoài thanh lịch nhất trên thị trường. Mặc dù điện thoại IP Yealink T41S là model cấp thấp hơn trong số các sản phẩm của Yealink và chỉ có màn hình đơn sắc 2,7 inch 192×64 pixel, nhưng nó về kiểu dáng vẫn rất sang trọng và bàn phím kim loại, kết cấu mang lại kích thước bổ sung cho điện thoại.
 • 6 phím dòng trên điện thoại IP Yealink T41S có vẻ quá ít đối với một số trường hợp sử dụng nhưng chúng có thể được định cấu hình cho chế độ trang trong đó phím dòng thứ sáu trở thành nút trang. Điều này mở rộng điện thoại lên 15 phím DSS có thể lập trình, bao gồm chức năng Trường đèn bận (BLF) để dễ dàng chuyển một chạm, nhận cuộc gọi và hiện diện, với điều kiện nhà cung cấp của bạn hỗ trợ.
 • Điện thoại IP Yealink T41S có đầu nối USB 2.0 giúp mở rộng chức năng. Ví dụ: bạn có thể cắm ổ USB flash và sử dụng nó để ghi âm cuộc gọi hoặc kết nối bộ điều hợp Bluetooth (BT40) hoặc thậm chí là bộ điều hợp WiFi (WF40). Bluetooth hữu ích để ghép nối với tai nghe không dây hoặc thậm chí điện thoại di động của bạn và cũng để đồng bộ hóa danh bạ từ xa trên điện thoại di động. Ngoài ra còn có một cổng tai nghe RJ9 có thể được sử dụng để kết nối tai nghe có dây.
 • Chất lượng âm thanh tốt, như chúng tôi mong đợi từ Yealink. Nó hỗ trợ tất cả các Codec tiêu chuẩn, bao gồm Codec độ nét cao và Opus đã được thêm vào. Chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng điều này nếu nhà cung cấp của bạn hỗ trợ nó, đặc biệt nếu Internet của bạn không nhất quán như bạn muốn. Opus Codec thích ứng trong thời gian thực dựa trên các điều kiện mạng và do đó rất mạnh mẽ. T41S cũng tương thích với thiết bị trợ thính (HAC).
 • Điện thoại IP Yealink T41S rất dễ cài đặt. Chỉ cần kết nối điện thoại theo hướng dẫn bắt đầu nhanh đi kèm với điện thoại. Tất cả những gì nó cần là kết nối thiết bị cầm tay với điện thoại, cáp Ethernet với mạng của bạn và cắm vào nguồn điện tùy chọn, nếu bạn không có bộ chuyển mạch PoE.

Với chi phí vừa phải, việc sở hữu một chiếc Điện thoại IP Yealink T41S với những chức năng trên và so với những dòng khác cùng giá thành, T42S vượt trội hơn nhiều.

Thêm vào đó, Từ năm 2018, Yealink đã bán USB dongle Yealink DD10K. Điều này có thể được sử dụng để kết nối không dây T41S với Trạm gốc Yealink W60B DECT thường được sử dụng với bộ không dây DECT. Đối với những người có kết nối Ethernet tối thiểu trong văn phòng, đây có thể là một cách tuyệt vời để thêm một điện thoại bàn cao cấp mà không cần cổng WiFi hoặc Ethernet có dây trong văn phòng của bạn.

Nhược điểm

 • Loa ngoài trên Điện thoại IP Yealink T41S có chất lượng không được tốt như mong đợi, có thể do loa hơi to nên có phần bị rè.  
 • Các cổng Ethernet là 10 / 100BaseT thay vì Gigabit. Chúng tôi thấy điều này hơi ngạc nhiên khi xem đây là dòng T4 và bởi vì ngày nay có rất ít sự khác biệt về chi phí giữa chipset Ethernet 10/100 và 10/100/1000.
 • Nó thiếu nút chuyển, rất có thể do hạn chế về kích thước. Đây chắc chắn không phải là một nút bấm hiển thị, vì các phím mềm có thể được sử dụng để chuyển cuộc gọi nhưng ngay cả dòng T2x cấp thấp hơn cũng có một nút chuyển rời rạc.

Tổng kết

Như vậy, qua bài đánh giá trên về Điện thoại IP Yealink T41S hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn để lựa chọn cho mình điện thoại IP phù hợp nhất. Nếu còn phân vân, bạn có thể tham khảo các bài đánh giá khác của chúng tôi.