Lý Do Doanh Nghiệp Nên Lắp Đặt Tổng Đài IP

lắp đặt tổng đài IP

Dịch vụ tổng đài IP sở hữu nhiều tính năng vượt trội, đảm bảo năng suất, tiết kiệm chi phí sử dụng và chất lượng cuộc gọi…Cùng Việt Song Phát tìm hiểu ở bài viết dưới đây để biết thêm thông tin lý do doanh nghiệp nên lắp đặt tổng đài IP.

Tính năng cơ bản của tổng đài IP

Tổng đài IP (Voip) là hệ thống điện thoại hoạt động thông qua kết nối Internet, LAN, WAN thực hiện các cuộc gọi ra, vào.

Tổng đài IP tích hợp nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn so với tổng đài truyền thống cũ như:

  • Khả năng ghi âm cuộc gọi
  • Tích hợp hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng
  • Khả năng tùy chỉnh video và audio conference linh hoạt
  • Thực hiện nhiều cuộc gọi cùng lúc dễ dàng
  • Tương thích với các dịch vụ E1 Sip Trunk/ Analog/ E&M
  • Kết nối đồng bộ nghe và gọi trên thiết bị di động, máy tính, tablet.

Đặc biệt, gọi nội bộ miễn phí với các cuộc gọi giữa các thiết bị bao gồm:

  • Cuộc gọi giữa máy tính – máy tính: Miễn phí tất các các cuộc gọi kể cả là đường dài. Chỉ cần cài đặt phần mềm, trang bị tai nghe tích hợp microphone và kết nối Internet cho máy tính.
  • Cuộc gọi giữa máy tính – điện thoại: Khả năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính đến điện thoại miễn phí.
  • Cuộc gọi giữa điện thoại – điện thoại: Hệ thống được trang bị IP Gateway, hỗ trợ kết nối với người sử dụng điện thoại thông thường. Đặc biệt chỉ cần quay số Ext khi gọi nội bộ.

Lý do doanh nghiệp nên lắp đặt tổng đài IP

Nhờ những tính năng vượt trội kể trên mà tổng đài IP đang dần được ưa chuộng trong thời đại ngày nay. Các doanh nghiệp đang chuyển dần từ mô hình Analog truyền thống sang IP.

te1bb95ng c491c3a0i yeastar

Giá cả hợp lý

Về cơ bản, các cuộc gọi nội bộ IP hoàn toàn miễn phí vì nó hoạt động dựa trên đường truyền mạng Internet. Từ các cuộc gọi địa phương, khu vực, quốc tế đều miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm không ít chi phí khi thực hiện nhiều cuộc gọi trong khu vực và quốc tế.

Hosted Voip

Với tổng đài IP, nhà cung cấp quản lý PBX và tất cả các thành phần liên quan qua Internet cho khách hàng. Do đó, bạn không cần lo lắng về chi phí quản lý hệ thống, bảo trì và sửa chữa hay mua phần cứng đắt tiền hoặc cập nhật định kỳ.

Các loại chi phí này không quá to tát đối với một doanh nghiệp lớn nhưng lại là vấn đề cần cân nhắc với doanh nghiệp nhỏ.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể kiểm soát các vấn đề bảo mật, tùy chỉnh, nâng cấp tính năng… cho hệ thống.

Vấn đề bảo mật và an ninh

Với hình thức tổng đài cũ, hệ thống của bạn có thể sẽ bị tấn công bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, với một hệ thống IP, hồ sơ bảo mật cá nhân không cho phép thực hiện các cuộc gọi trái phép. Chỉ những người dùng có trong hồ sơ và được cấp phép mới thực hiện được cuộc gọi trong khu vực và quốc tế.

Ứng dụng trên thiết bị di động

Cài đặt ứng dụng VoIP trên thiết bị di động như điện thoại thông minh, Laptop, Tablet cho phép người dùng sử dụng dịch vụ tương tự như Ext điện thoại bàn. Họ có thể thực hiện gọi và nhận cuộc gọi bất cứ lúc nào, bất cứ đâu mà không cần đến văn phòng công ty chỉ cần có kết nối Internet.

Năng suất và hiệu quả làm việc 

Năng suất và hiệu quả làm việc sẽ thay đổi một cách bất ngờ nhờ vào hệ thống Call Center. Các thiết bị IP sẽ giúp bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt, nếu sử dụng tai nghe, bạn có thể rảnh tay làm các công việc khác khi đang nghe điện thoại của khách hàng .

Chất lượng dịch vụ 

Nếu các cuộc gọi thường xuyên bận, không thể để lại lời nhắn hay không thể ghi lại lịch sử cuộc gọi sẽ làm mất lòng khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng khi họ liên hệ với doanh nghiệp của bạn để được giải quyết một vấn đề nào đó. Tuy nhiên khi sử dụng tổng đài IP, các hạn chế kể trên sẽ không tồn tại. Bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ cuộc gọi nào từ khách hàng.

Một số hệ thống tổng đài IP tại Việt Song Phát

Tổng đài Yeastar

yeastar-p560 tong dai ip Yeastar-s50 Tổng đài IP Yeastar U200 Tổng đài IP Yeastar U300

Tổng đài Grandstream

grandstream-ucm6302

Tổng đài Sangoma

Tổng đài Sangoma PBXACT UC 100 Tổng đài Sangoma PBXact UC 1000 Tổng đài Sagoma PBXact UC 25 Tổng đài Sangoma PBXACT UC 60

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết, các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc lắp đặt tổng đài IP. Hệ thông không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, mà còn giúp doanh nghiệp quản lý, tối ưu hệ thống, nâng cao chất lượng làm việc nội bộ và khách hàng hơn.

Nếu doanh nghiệp muốn tham khảo hoặc lắp đặt tổng đài IP, vui lòng liên hệ hotline 0989 342 924 để được tư vấn.