Điện thoại IP là gì? Cách thức hoạt động VoIP?

he-thong-voip

Với hệ thống điện thoại cho doanh nghiệp, có một chút kiến ​​thức về ý nghĩa của việc bắt đầu sử dụng điện thoại IP và tại sao nó lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn là điều cần thiết. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan cho người mới bắt đầu về điện thoại IP, chúng khác những điện thoại viễn thông như thế nào và chúng có tốt hơn không?

Điện thoại IP là gì?

Trước hết, các cuộc gọi thoại qua internet, hoặc qua IP phone là một công nghệ cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi điện thoại qua internet. Do đó, điện thoại IP, hay thường được gọi là điện thoại VoIP là điện thoại văn phòng mà bạn có thể sử dụng với hệ thống điện thoại VoIP. Bạn có thể đã nhìn thấy VoIP ở nhiều văn phòng và thậm chí bạn có thể không nhận ra chúng là VoIP mà chỉ nghĩ chúng là điện thoại sử dụng mạng viễn thông thông thường.

Thông qua mạng internet, điện thoại IP dễ dàng kết nối với dịch vụ điện thoại của bạn như cáp hoặc wifi.

cach-thuc-hoat-dong-diep-thoai-ip
Cách thức hoạt động điện thoại IP

VoIP bao gồm điện thoại không dây, điện thoại bàn,và điện thoại hội nghị,…cũng tương tự như điện thoại văn phòng hàng ngày của bạn, nhưng sử dụng công nghệ khác để cấp nguồn cho cuộc gọi.

Cách thức hoạt động của điện thoại IP?

Điện thoại IP hoạt động bằng cách đọc tín hiệu thoại tương tự của một cá nhân và chuyển đổi chúng thành tín hiệu kỹ thuật số. Các tín hiệu kỹ thuật số được chuyển đổi này sau đó được gửi đến một đường truyền rộng dưới dạng dữ liệu.

Dễ hiểu hơn, VoIP hoạt động dựa trên việc thực hiện các cuộc gọi điện thoại và định tuyến chúng, hệ thống VoIP thông qua cáp mạng và vào internet.

Hệ thống điện thoại IP là gì?

Hệ thống điện thoại IP hoạt động cùng với VoIP để gửi và nhận tín hiệu kỹ thuật số. Hệ thống VoIP bao gồm ba phần thiết yếu cho phép chúng hoạt động và gửi và nhận tín hiệu kỹ thuật số thoại IP. Hệ thống điện thoại IP bao gồm điện thoại IP (còn được gọi là điện thoại VoIP) và tổng đài IP PBX hoặc tổng đài nhánh riêng VoIP.

Cách thức hoạt động của các hệ thống này là chúng được kết nối với nhà cung cấp dịch vụ VoIP thông qua Mạng cục bộ (LAN). Hệ thống Điện thoại IP hoạt động bằng cách chuyển hướng các cuộc gọi điện thoại thông qua Internet, khác với hệ thống điện thoại truyền thống hoạt động thông qua hệ thống điện thoại chuyển mạch kênh.

Điện thoại IP được sử dụng ở đâu?

Điện thoại IP ngày càng phổ biến và được nhiều doanh nghiệp tin dùng bởi sự tiện lợi mà chúng mang lại. Hầu như tất cả các doanh nghiệp hoạt động hiện tại đều sử dụng mạng internet làm công cụ thiết yếu, chính vì vậy VoIP có thể sử dụng ở bất kỳ vị trí nào mà doanh nghiệp bạn có kết nối internet. Bản thân điện thoại IP không phụ thuộc vào vị trí thực của văn phòng. VoIP có thể di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau, chỉ cần cắm đúng đường dây của bạn (số điện thoại / số máy lẻ) và cài đặt của nó (quy tắc định tuyến, hoặc để nhạc chờ v.v.) sẽ không thay đổi.

VoIP có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi nào giúp bạn làm việc từ xa hiệu quả hơn. Khía cạnh này giúp điện thoại IP linh hoạt khi chuyển văn phòng và làm việc từ xa. Người sử dụng lao động có thể cung cấp cho nhân viên từ xa một VoIP tại văn phòng và một VoIP thứ hai ở nhà, nơi cả hai điện thoại sẽ đổ chuông giống nhau và có thể được trả lời từ một trong hai vị trí.

he-thong-dien-thoai-ip
Hệ thống điện thoại IP

Điện thoại IP có những điểm mạnh nào?

Việc chuyển hệ thống điện thoại của công ty sang dịch vụ VoIP mới không có nghĩa là bạn phải học lại cách sử dụng điện thoại. VoIP vẫn là điện thoại văn phòng tiêu chuẩn của bạn, với tất cả các tính năng mà bạn đã từng sử dụng.

Điều quan trọng là hệ thống điện thoại IP mang lại cho công ty của bạn những lợi ích kinh tế và lâu dài để phát triển. Cuối cùng, bạn sẽ được hưởng lợi từ điện thoại IP vì nó có thiết kế hiện đại, dễ sử dụng, bảo trì thấp hơn và chức năng ngày càng cải tiến.

Hệ thống VoIP giúp bạn giải quyết những bài toán tại chỗ để quản lý hệ thống điện thoại và truyền đạt thông tin nội bộ hoặc giao tiếp với khách hàng được thực hiện nhanh chóng hơn.

Điều này có nghĩa là bạn không cần đợi kỹ thuật viên ra ngoài và lập trình tiện ích mở rộng mới, cài đặt bản cập nhật hoặc thực hiện kiểm tra bảo trì phần cứng của mình. Mọi cập nhật đều được thực hiện tự động và không có gì khó khăn trong quá trình sử dụng.

Bạn chỉ cần đăng nhập và nhớ mật khẩu tài khoản nhưng các trang mạng xã hội là mọi thứ có thể hoạt động.

Nếu bạn cần tham khảo hoặc biết nhiều hơn về điện thoại IP cho doanh nghiệp của bạn? Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989 342 924 để có những trải nghiệm và ưu đãi tốt nhất. Tham khảo các mẫu điện thoại và được tư vấn hỗ trợ tại đây.