Đánh giá Yealink T29G có tốt không?

Điện thoại IP Yealink SIP-T29G

Yealink T29G được đánh giá bằng cách sử dụng một trong các thiết lập thử nghiệm PBX của chúng tôi. Chúng tôi đã xem xét hầu hết các tính năng chính và đã ghi lại những phát hiện của chúng tôi bên dưới, bao gồm thông tin thiết lập và thông số kỹ thuật chính.

Tổng quan điện thoại IP Yealink T29G

Yealink T29G hiện là model cao cấp nhất trong dòng T2x của Yealink. Cung cấp một tính năng phong phú với mức giá cạnh tranh, nó có thể là chiếc điện thoại rất phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu cơ bản, không cần quá nhiều chức năng khác nhau.

Sản phẩm đi kèm khi mua gồm:

 • Hướng dẫn nhanh.
 • Điện thoại T29G và thiết bị cầm tay.
 • Cáp Ethernet và cáp điện thoại.
 • Đế để bàn 

Mua ngay điện thoại IP Yealink T29G

dien-thoai-ip-yealink-t29g
Điện thoại IP Yealink T29G

Ưu và nhược điểm điện thoại IP Yealink T29G

Ưu điểm

 • Yealink T29G có rất nhiều tính năng và hỗ trợ tối đa 16 tài khoản SIP. Nó có giá tương đối thấp vì đây là mẫu cao cấp nhất trong gia đình T2X. Nó là một lựa chọn tuyệt vời cho giám đốc điều hành và trợ lý của họ và trông tuyệt vời trên bất kỳ bàn làm việc nào. Nó cũng rẻ hơn đáng kể so với các điện thoại tương đương của Cisco hoặc Polycom.
 • Màn hình màu LCD lớn (4,3 “, 480 x 272 pixel) với độ sâu màu 16 bit và có đèn nền. Đây là màn hình không cảm ứng nên các nút điều hướng bắt buộc phải di chuyển trong các menu.
 • Yealink T29G có 10 nút dòng thực sự có thể được cấu hình bằng nút trang cho phép truy cập vào 27 tính năng (chế độ 3 trang). Điện thoại hỗ trợ chức năng Trường ánh sáng bận (BLF) rất tốt cho nhân viên lễ tân, giả sử nhà cung cấp dịch vụ của bạn hỗ trợ BLF. Ví dụ: bạn có thể sử dụng tính năng này để xem ai đang thực hiện cuộc gọi, chuyển cuộc chỉ bằng một nút bấm, nhận các tiện ích mở rộng khác đang đổ chuông, thực hiện quay số nhanh, gọi đỗ xe và hơn thế nữa. Chúng tôi đã thử nghiệm các tính năng này và chúng hoạt động như quảng cáo. Có thể mua một mô-đun mở rộng để tăng số lượng nút dòng.
 • Chất lượng của âm thanh rất tốt qua thiết bị cầm tay và hợp lý ở chế độ loa. Một loạt các Codec được hỗ trợ để bạn có thể tinh chỉnh chất lượng âm thanh hoặc băng thông.
 • Do kích thước của màn hình, Yealink đã cung cấp khả năng truy cập tuyệt vời vào các cài đặt của nó trực tiếp từ điện thoại, đặc biệt là thêm và chỉnh sửa các số liên lạc trong danh bạ điện thoại của bạn. Chúng tôi vẫn thích sử dụng trình duyệt web để định cấu hình tài khoản SIP. Về chủ đề cài đặt thông qua trình duyệt web, Yealink cuối cùng đã thêm trợ giúp ngữ cảnh nội dòng tốt, bao gồm tên biến cho các trường cho những người muốn tự động cung cấp điện thoại của họ. Điều này đã được thiếu trong quá khứ vì vậy chúng tôi rất vui khi thấy điều này.
 • Yealink T29G có một đầu nối USB có thể được sử dụng cho tai nghe không dây Bluetooth. Nó cũng có kết nối tương tự RJ9 cho tai nghe. Yealink đã thực hiện kiểm tra tính tuân thủ trên một số tai nghe cho Yealink T29G.
 • Bộ điều hợp USB WiFi (Yealink WF40) hiện có thể được sử dụng cho Yealink T29G. Thiết bị nhỏ này có thể được cắm vào đầu nối USB ở mặt sau của điện thoại. Điều này rất hữu ích cho những người có quyền truy cập hạn chế vào Internet có dây cứng. Chúng tôi đã thử nghiệm bộ chuyển đổi này và nó hoạt động rất tốt. Bạn sẽ cần phiên bản phần sụn 46.81.0.15 hoặc mới hơn để sử dụng WF40.

Nhược điểm

 • Điều này có thể là một vấn đề với thiết lập thử nghiệm ngoài (Freeswitch) nhưng chúng tôi phải sử dụng UDP cho tất cả các điều khiển SIP. Khi sử dụng TCP và thử nghiệm BLF, chúng tôi gặp sự cố với việc điện thoại bị mất đăng ký, trong khi UDP vẫn ổn. Các phiên bản mới hơn của chương trình cơ sở có thể giải quyết vấn đề này vì các vấn đề như vấn đề này hiện đã được nêu trong lịch sử sửa đổi chương trình cơ sở.
 • Điện thoại hỗ trợ Nguồn qua Ethernet (PoE) và vì lý do này, Yealink không bao gồm bộ cấp nguồn theo tiêu chuẩn. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không có PoE, vì vậy, theo quan điểm của chúng tôi, nguồn điện phải luôn được bao gồm trong điện thoại. Lưu ý rằng có một số nhà cung cấp bán Yealink T29G được đóng gói kèm theo bộ nguồn.
 • Sẽ thật tuyệt nếu các bản cập nhật chương trình cơ sở trong cổng điện thoại có thể lấy các phiên bản mới nhất trực tiếp từ các máy chủ Yealink, tương tự như những gì Cisco làm trên điện thoại của họ. Thay vào đó, bạn cần phải truy cập trang web Yealink, tải xuống tệp ROM phần sụn và tải nó lên điện thoại, vì vậy cần thực hiện thêm một số bước. Mặt tích cực, điều này có thể sẽ buộc bạn phải đọc lịch sử sửa đổi chương trình cơ sở trước khi tải xuống, điều này luôn được khuyến cáo.

Kết luận

Yealink T29G là một chiếc điện thoại tầm trung, phù hợp để sử dụng nghe gọi cơ bản và đây có thể là dòng phù hợp nhất trong số các sản phẩm cùng giá thành. Nếu bạn mua một chiếc điện thoại có bộ tính năng này từ Cisco hoặc Polycom, nó có thể sẽ đắt hơn ít nhất hai lần. Vì vậy hãy tham khảo và lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của bạn.