Đánh giá điện thoại Yealink T27G

Điện thoại IP Yealink SIP-T27G

Hiện nay trên thị trường điện thoại VoIP đang có rất nhiều sản phẩm, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra một vài ưu và nhược điểm điện thoại Yealink T27G, một sản phẩm cơ bản của Yealink – thương hiệu nổi tiếng cung cấp loa hội nghị, điện thoại IP, hội nghị truyền hình,…

Tổng quan điện thoại Yealink T27G

Yealink T27G là một lựa chọn thay thế rẻ hơn cho mẫu T29G. Nó đi kèm với màn hình LCD có đèn nền đơn sắc 3,66 inch, 6 tài khoản VoIP và 8 phím dòng có thể lập trình (với tùy chọn lên đến 21 phím với tính năng 3 trang), làm cho điện thoại này trở thành lựa chọn lý tưởng cho vai trò lễ tân hoặc nơi nhân viên cần khả năng nhanh chóng và dễ dàng chuyển cuộc gọi giữa nhau. Cổng USB mang lại sự linh hoạt và giá trị bằng cách hỗ trợ thiết bị WiFi Yealink WF40 hoặc thiết bị Bluetooth Yealink BT40. Nhìn chung, T27G là một chiếc điện thoại được đóng gói giá trị có khả năng linh hoạt được sử dụng trong một số vai trò khác nhau.

Đính kèm trong hộp điện thoại Yealink T27G gồm:

 • Hướng dẫn nhanh.
 • Điện thoại và thiết bị cầm tay Yealink T27G.
 • Cáp Ethernet và cáp điện thoại.
 • Giá để điện thoại
thiet-bi-dinh-kem-yealink-t27g
Thiết bị đính kèm Yealink T27G

Ưu và nhược điểm điện thoại Yealink T27G

Ưu điểm

 • Yealink T27G là một điện thoại có nhiều tính năng khác trong dòng T2x giá cả phải chăng của Yealink. Nó có thiết kế thẩm mỹ giống như các mẫu khác trong dòng T2x và có kiểu dáng giống với mẫu T29G. Chiều rộng của điện thoại rộng hơn mang lại cảm giác rộng rãi cho bố cục bàn phím và màn hình lớn hơn dễ đọc. Điện thoại đi kèm với một giá đỡ duy nhất có thể được lắp vào 3 bộ khe cắm khác nhau để cung cấp 3 góc nhìn khác nhau.
 • Màn hình của Yealink T27G là màn hình LCD trắng đen đồ họa 3,66 inch độ phân giải 240×120 pixel với đèn nền. Đèn nền có thể được đặt ở nhiều mức độ sáng khác nhau trong các chế độ sử dụng (chẳng hạn như không sử dụng và khi đang sử dụng). Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của màn hình, cũng như mang lại trải nghiệm xem tốt hơn trong quá trình sử dụng và ít bị phân tâm hơn trong thời gian nhàn rỗi. Đây là màn hình không cảm ứng, vì vậy bạn sử dụng 4 phím chức năng menu được chỉ định và các phím điều hướng để tương tác với màn hình.
 • Yealink T27G bao gồm 8 phím dòng có thể lập trình có thể được cấu hình với tính năng trang để cung cấp tối đa 21 phím dòng có thể lập trình (chế độ 3 trang). Điện thoại này hỗ trợ chức năng Trường đèn bận (BLF) và mỗi phím trong số 8 phím dòng tích hợp đèn LED hai màu (xanh/ đỏ) có thể được sử dụng làm chỉ báo bổ sung. Chức năng BLF rất phù hợp cho các doanh nghiệp nơi nhân viên cần chuyển cuộc gọi giữa các đồng nghiệp và có thể nhanh chóng xem đường dây của họ đang bận hay khả dụng. Các phím dòng có thể được lập trình cho nhiều tính năng khác như quay số nhanh, gọi đỗ xe, chuyển khoản, phân trang, danh bạ, ghi âm, v.v.
 • Cũng như 8 phím dòng, điện thoại bao gồm 4 phím chức năng (được sử dụng cùng với các menu hiển thị), phím 0-9, phím * và #, 4 phím điều hướng Mũi tên (trái, phải, lên, xuống), phím OK , phím tăng và giảm âm lượng, và các phím cho Hội nghị (hội nghị 3 chiều), Giữ, Tắt tiếng, Chuyển, Loa ngoài, Quay số lại và hai phím được chiếu sáng, một cho Tin nhắn và một cho Tai nghe.
 • Nhiều codec âm thanh được hỗ trợ, bao gồm G.711 (A / μ), G.722, G.723.1, G.729, G.729AB, G.726, iLBC và giờ đây cũng là OPUS (băng hẹp và băng rộng). Điện thoại bao gồm một loa ngoài rảnh tay song công bao gồm AEC (Loại bỏ tiếng vang âm thanh – một tính năng phải có để sử dụng loa ngoài vì nó loại bỏ phản hồi về giọng
  dien-thoai-ip-yealink-t27g
  Điện thoại IP Yealink T27G

  nói của người gọi đang được thu bởi micro của điện thoại và được người gọi nghe thấy như tiếng vọng).

 • Yealink T27G hỗ trợ 6 tài khoản VoIP, cũng như nhiều tính năng điện thoại như chuyển tiếp cuộc gọi, cuộc gọi chờ, chuyển cuộc gọi, giữ cuộc gọi, không làm phiền, cuộc gọi hội nghị 3 chiều, chọn nhạc chuông và danh bạ cục bộ có khả năng mở rộng đến 1.000 mục nhập.
 • Có sẵn cổng tương thích USB 2.0 cung cấp nhiều tính linh hoạt bổ sung. Nó có thể được sử dụng để bổ sung khả năng WiFi với thiết bị USB Yealink WF40 / 50, khả năng Bluetooth với thiết bị USB Yealink BT40 và chức năng ghi âm cuộc gọi cục bộ khi sử dụng thiết bị lưu trữ USB.
 • Các giao diện khác bao gồm cổng RJ9 cho thiết bị cầm tay, cổng RJ9 để kết nối tai nghe có dây, cổng EXT để kết nối các tùy chọn tai nghe khác (chẳng hạn như tai nghe không dây) và kết nối nguồn. Bạn có thể mua Yealink T27G dưới dạng một bộ bao gồm bộ cấp nguồn hoặc không có bộ cấp nguồn nếu bạn định sử dụng PoE (Cấp nguồn qua Ethernet). Công tắc nội bộ này cho phép bạn có một cáp Ethernet thả xuống bàn làm việc, kết nối nó với điện thoại và sau đó định tuyến cáp Ethernet khác từ đầu ra điện thoại đến máy tính của bạn.

Nhược điểm

 • Giống như hầu hết các điện thoại IP Yealink, không có nhiều nhược điểm để tập trung vào. Nó có chiều rộng gần 10,5 inch, vì vậy nếu không gian bàn làm việc ở mức cao, bạn có thể muốn xem xét các lựa chọn thay thế với diện tích nhỏ hơn.
 • Có một số phím chuyên dụng “Conference”, “Hold” và “Transfer” nhưng tất cả chúng cũng có sẵn dưới dạng phím mềm khi đang thực hiện cuộc gọi. Vì vậy, nó có vẻ hơi thừa.  

Kết luận

Yealink T27G là một sản phẩm không mới của Yealink, về cơ bản nó cung cấp đầy đủ các tính năng VoIP cơ bản. Ngoài ra, một điểm mà nhiều doanh nghiệp quan tâm chính là giá thành của điện thoại này khá rẻ, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.