Đánh giá điện thoại IP Yealink W52P

Điện thoại Yealink W52P

Điện thoại IP Yealink W52P đã được thử nghiệm với các hệ thống PBX bao gồm Elastix , 3CX và FreePBX. Và chúng tôi đã có những đánh giá sơ bộ về kiểu dáng, tính năng của chiếc điện thoại Voip IP Yealink W52P này.

Tổng quan về Điện thoại IP Yealink W52P

Điện thoại IP Yealink W52P là hệ thống điện thoại không dây SIP hạng cao cấp của Yealink. Chất lượng thoại có độ phân giải cao (HD) và thời lượng pin lên đến 10 giờ đàm thoại khiến đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người cần di chuyển nhiều trong văn phòng, cần đến một chiếc điện thoại nhỏ gọn.

Đi kèm theo hộp gồm có:

 • Tài liệu hướng dẫn tham khảo.
 • Một đĩa CD chứa đầy đủ hướng dẫn sử dụng.
 • Trạm gốc, thiết bị cầm tay W52P, một trạm sạc và hai nguồn điện có thể hoán đổi cho nhau.
 • Hai pin kèm theo.
 • Một cáp Ethernet.
 • Giá đỡ treo tường và kẹp túi / thắt lưng cho điện thoại.

Ưu điểm và nhược điểm Điện thoại IP Yealink W52P

Ưu điểm

 • Một số mô hình kinh doanh nhất định yêu cầu tính di động khi ở trong văn phòng vì không phải tất cả những người cần truy cập liên tục vào dây kết nối liên lạc với bàn làm việc. Thiết bị cầm tay DECT không dây (Viễn thông không dây nâng cao kỹ thuật số) là vô giá vì khả năng luôn ở trên cơ thể bạn. Kẹp đi kèm với thiết bị thoải mái gắn vào thắt lưng hoặc túi.
 • Trạm gốc kết nối với bộ chuyển mạch hoặc bộ định tuyến có kích thước nhỏ và có thể được gắn vào tường. Điện thoại IP Yealink W52P sẽ cho phép kết nối tối đa năm thiết bị cầm tay và mỗi thiết bị có khả năng giữ lại 5 tài khoản VoIP khác nhau khiến việc xáo trộn các thiết bị xung quanh khá đơn giản.
 • Điện thoại IP Yealink W52P rất dễ dàng để thiết lập và đăng ký với một hệ thống điện thoại. Điều này có thể được thực hiện bằng cách truy cập bảng điều khiển quản lý web để cấu hình, nhập cài đặt trực tiếp vào thiết bị hoặc bằng cách sử dụng tùy chọn cấp phép tự động dành cho một số dịch vụ hoặc hệ thống PBX nhất định.
 • Điều hướng qua điện thoại rất trực quan. Truy cập các tính năng như thư mục và các tùy chọn khác không phải là một quá trình tẻ nhạt bằng bất kỳ phương tiện nào. Điện thoại bao gồm công nghệ HD (Độ nét cao) đáng chú ý trong cả cuộc gọi nội bộ và cuộc gọi bên ngoài bên ngoài (tức là đến PTSN hoặc mạng di động). Cả loa ngoài của điện thoại thông thường và loa ngoài đều tạo ra âm thanh rất rõ ràng.
 • Tất cả các thành phần trên Điện thoại IP Yealink W52P đều khá nhỏ nên việc định vị trung tâm và trạm sạc không khó tại tổ chức lại lớn. Máy nhẹ nhưng không có cảm giác rẻ tiền như nhiều thiết bị cầm tay nhỏ hơn. Nó rất nhạy, mặc dù một số khu vực của menu bị treo trong giây lát nhưng đây không phải là vấn đề với việc sử dụng bình thường.
 • Việc thiết lập sẽ trở nên dễ dàng với bất kỳ hệ thống nào. Sau khi truy cập trang quản trị web của thiết bị, chỉ mất vài phút để áp dụng thông tin đăng nhập cho tiện ích mở rộng chưa sử dụng trong PBX.
 • Thời lượng pin khoảng 10 giờ sau mỗi lần sạc đầy, vì vậy nó có thể theo kịp một ngày dài ở văn phòng ngay cả khi bạn quên cắm lại bộ sạc vào giờ ăn trưa. Phạm vi hoạt động của chiếc điện thoại này cũng rất ấn tượng vì chất lượng cuộc gọi không bị ảnh hưởng khi tôi di chuyển từ trạm gốc đến văn phòng tiếp theo. Yealink cũng có sẵn các bộ lặp DECT nếu bạn cần mở rộng phạm vi hoặc để cải thiện khả năng thu hồi tín hiệu ở các vùng sâu vùng xa.
dien-thoai-ip-yealink-w52p
Điện thoại IP Yealink W52P

Nhược điểm

 • Vấn đề đầu tiên gặp phải với Điện thoại IP Yealink W52P là liên quan đến nguồn điện. Trạm chính có khả năng Cấp nguồn qua Ethernet (PoE) nhưng sẽ yêu cầu nguồn điện (bao gồm trong hộp) nếu bộ chuyển mạch hoặc cổng kết nối mà nó kết nối thiếu tính năng này. Các máy biến áp trên nguồn cung cấp đối mặt với một bên có thể hơi khó xử đối với một số thiết bị chống sét lan truyền hoặc che một ổ cắm có sẵn trên thiết bị mở rộng.
 • Kích thước màn hình Điện thoại IP Yealink W52P khá nhỏ nhưng đó là điều thường thấy ở các thiết bị cầm tay. 
 • Một số điện thoại cung cấp hai cổng và một công tắc bên trong, do đó bạn chỉ cần mang một cáp Ethernet vào khu vực làm việc để sử dụng cả điện thoại và máy tính. 

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã sơ lược những điểm mạnh và điểm yếu của thiết bị Điện thoại IP Yealink W52P. Hy vọng thông qua bài viết, người dùng có nhiều cơ sở hơn để lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp với doanh nghiệp. Điện thoại IP Yealink W52P là một trong những thiết bị được nhiều doanh nghiệp đánh giá tốt bởi những ưu điểm chúng tôi đã nêu phía trên. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc chưa hiểu hết các thông tin trên, bạn có thể nhắn tin cho chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn thiết bị điện thoại Voip phù hợp.