Đánh giá Điện thoại IP Yealink T48S

dien-thoai-ip-yealink-sip-t48s

Điện thoại IP Yealink T48S chủ yếu dành cho các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng với hình thức bên ngoài khá sang trọng và bắt mắt. Phong cách với màn hình cảm ứng lớn và hỗ trợ âm thanh Độ nét cao (HD) bằng Opus Codec.

Trong bài đánh giá này, chúng tôi tập trung vào những ưu và nhược điểm của điện thoại IP Yealink T48S và đánh giá các bước cần thiết để cài đặt, cấu hình thiết bị.

 Mua Điện thoại IP Yealink T48S

Ưu và nhược điểm điện thoại IP Yealink T48S

Ưu điểm

 • Với hình thức bên ngoài, Yealink T48S dành cho các doanh nghiệp yêu thích sự hiện đại, sang trọng và chuyên nghiệp.
 • Màn hình hiển thị là màn hình màu cảm ứng 7 inch với độ phân giải 800×480 pixel và có đèn nền đảm bảo hình ảnh sắc nét trong mọi điều kiện ánh sáng. Không nên bỏ qua khả năng của màn hình cảm ứng vì nó cho phép thêm nhiều nút dòng vào điện thoại của bạn thông qua thao tác chạm, trên thực tế có 29 phím DSS một chạm trên màn hình.
 • Giao diện người dùng (UI) của Yealink rất trực quan và đơn giản để điều hướng. Bạn có thể truy cập hầu hết các cài đặt trực tiếp từ điện thoại, chẳng hạn như thiết lập các phím DSS, định cấu hình các thông số mạng và WiFi cũng như thay đổi trình bảo vệ màn hình và hình ảnh trên màn hình.
 • Điện thoại IP Yealink T48S bao gồm hai cổng Gigabit Ethernet. Nó cũng có một đầu nối USB 2.0 giúp mở rộng chức năng của T48S. Ví dụ: bạn có thể cắm ổ USB flash và sử dụng nó để ghi âm cuộc gọi hoặc kết nối bộ điều hợp Bluetooth (BT40) hoặc thậm chí là bộ điều hợp WiFi (WF40). Bluetooth rất hữu ích để ghép nối với điện thoại di động hoặc tai nghe không dây. 
 • Chất lượng âm thanh vượt trội, điều mà chúng ta đã quá quen với điện thoại Yealink. Nó hỗ trợ tất cả các codec âm thanh tiêu chuẩn bao gồm Opus, đây là phần bổ sung chính cho điện thoại IP Yealink T48S khi so sánh với T48G. Opus là một tiêu chuẩn mã nguồn mở hoàn toàn nên không có phí bản quyền để sử dụng nó. Ngoài ra, đó là âm thanh có độ phân giải cao (HD) thực sự và tốc độ có thể mở rộng (tốc độ lấy mẫu băng thông hẹp 8KHz và 16KHz) đảm bảo âm thanh chất lượng tuyệt vời ngay cả khi băng thông mạng bị giảm (tức là kết nối Internet chậm hơn). Nó cũng tương thích với thiết bị trợ thính (HAC).
 • Một cổng mở rộng được cung cấp cho khả năng mở rộng điện thoại với tối đa 6 mô-đun mở rộng. Điều này sẽ cung cấp tới 240 nút bổ sung.
  dien-thoai-ip-yealink-sip-t48s
  Điện thoại IP Yealink T48S

Nhược điểm

 • Loa ngoài trên điện thoại IP Yealink T48S không rõ ràng bằng âm thanh của loa trong. Điều này đúng với hầu hết các điện thoại có loa nhưng đối với một thiết bị cao cấp như T48S thì cần chất lượng tốt hơn thế nữa.
 • Ở chế độ quản trị viên, giao diện người dùng cung cấp quyền truy cập vào nhiều thông số hệ thống cần thiết để đăng ký tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, nó không cung cấp quyền truy cập vào giao thức truyền tải (ví dụ: TCP, UDP, v.v.). Nếu điều này được thêm vào, người ta có thể dễ dàng định cấu hình tiện ích mở rộng theo cách thủ công cho hầu hết các tình huống. 
 • Chỉ có 10 hình nền có sẵn trong cài đặt hiển thị. Một cách dễ dàng để tải lên hình nền mới từ thẻ nhớ USB2.0 sẽ là một tính năng thú vị để thêm vào, do đó tiết kiệm thời gian đăng nhập vào cổng điện thoại trên trình duyệt và tải lên hình nền tùy chỉnh.

Tổng quan về điện thoại IP Yealink T48S

Điện thoại IP Yealink T48S với giao diện trực quan, khả năng màn hình cảm ứng cung cấp nhiều tùy chọn về các phím DSS có thể lập trình, chẳng hạn như các nút dòng và phím BLF có thể sẽ mang lại lợi ích cho bất kỳ giám đốc điều hành hoặc lễ tân nào.

Các tùy chọn mở rộng tồn tại để mở rộng số lượng nút dòng, thêm tai nghe Bluetooth, truy cập WiFi hoặc thậm chí ổ đĩa Flash để ghi âm cuộc gọi. Yealink đã lắng nghe nhu cầu của khách hàng và đáp ứng bằng một chiếc điện thoại phong phú về tính năng với mức giá rất hợp lý.

Việc thiết lập Yealink T48S rất đơn giản. Chỉ cần kết nối điện thoại theo hướng dẫn bắt đầu nhanh đi kèm với điện thoại.