7 điều cần biết về hệ thống điện thoại VoIP

7 điều cần biết về hệ thống điện thoại VoIP

Khi nói đến làm việc tại nhà, hệ thống điện thoại VOIP là chìa khóa để duy trì hoạt động kinh doanh như bình thường. Tuy nhiên, những người dựa vào hệ thống điện thoại cũ và đường dây điện thoại vật lý gặp khó khăn trong việc thiết lập môi trường làm việc từ xa cho nhân viên của họ vì hệ thống liên lạc của họ vốn dĩ không có khả năng hoàn thành nhiệm vụ này. Với các ưu đãi một số nhà cung cấp dịch vụ VoIP và UC, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện các biện pháp tạm thời để xử lý tình hình.

ĐIện thoại VoIP

 

1. “Sự khác biệt giữa VoIP PBX và các hệ thống điện thoại cũ là gì?”

1. “Sự khác biệt giữa VoIP PBX và các hệ thống điện thoại cũ là gì?”

Với VoIP, dữ liệu thoại truyền qua kết nối internet thay vì cắm vào đường dây điện thoại truyền thống. Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo chất lượng mạng của mình trước khi triển khai hệ thống tổng đài VoIP. Mặc dù mạng ISDN và PSTN đã được chứng minh là có khả năng phục hồi, nhưng nó có những hạn chế đáng kể về chức năng, tính linh hoạt và khả năng mở rộng. Nhiều doanh nghiệp từng tin rằng hệ thống điện thoại cũ hiện có của họ hoạt động tốt, nhưng gần đây đã cảm thấy khó khăn trong việc hỗ trợ làm việc từ xa. Hơn nữa, với quá trình tắt PSTN và ISDN , đồng hồ đang đánh dấu để nhiều người dùng hệ thống điện thoại cũ hơn xem xét các giải pháp dựa trên IP để chống lại giao tiếp kinh doanh của họ trong tương lai.

2. “VoIP có thể mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp của tôi?”

2. “VoIP có thể mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp của tôi?”

Về chức năng, VoIP PBX đi trước các hệ thống điện thoại cũ. Bất kể quy mô doanh nghiệp như thế nào, người dùng VoIP PBX tận hưởng các tính năng liên lạc nâng cao mà trước đây chỉ có trong PBX truyền thống cấp doanh nghiệp. Một số nhà cung cấp VoIP bao gồm các khả năng truyền thông hợp nhất, chẳng hạn như trò chuyện, sự hiện diện và tích hợp CRM, trong sản phẩm của họ, biến vô số kênh liên lạc thành một điểm truy cập duy nhất. Bên cạnh đó, VoIP là một giải pháp chống khẩn cấp cho phép bạn đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục thông qua kết nối điện thoại di động cá nhân hoặc kết nối internet thay thế trong khi có thể mất vài giờ và thậm chí vài ngày để khắc phục sự cố khi dịch vụ điện thoại truyền thống gặp sự cố.

3. “Cần thiết bị gì để sử dụng VoIP? Còn các khoản đầu tư hiện tại của tôi thì sao? ”

Khi nói đến VoIP, cần có một lượng phần cứng tối thiểu để bắt đầu. Bên cạnh một số tổng đài IP được triển khai như hệ thống điện thoại văn phòng mà không có bất kỳ đường dây analog nào, bạn cũng có thể chuyển sang VoIP mà không ảnh hưởng đến các khoản đầu tư thiết bị hiện có. Ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng cho việc thay đổi cơ sở hạ tầng bán buôn hoặc có ngân sách hạn chế để thay thế hoàn toàn, bạn nên thực hiện chuyển đổi theo từng giai đoạn , nơi bạn nâng cấp giao tiếp doanh nghiệp lên công nghệ dựa trên IP và tích hợp PBX truyền thống vào đó qua Cổng VoIP và bộ điều hợp điện thoại tương tự.

4. “Tôi có thể giữ số điện thoại hiện có của mình khi sử dụng VoIP không?”

4. “Tôi có thể giữ số điện thoại hiện có của mình khi sử dụng VoIP không?”

Số điện thoại là danh tính cho một doanh nghiệp. Một trong những mối quan tâm phổ biến nhất của nhiều công ty khi chuyển sang VoIP là liệu họ có thể giữ số điện thoại cố định hiện có của mình hay không. May mắn thay, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại internet trên thị trường đều có khả năng chuyển số điện thoại chỉ với một số trường hợp ngoại lệ. Mặc dù các quốc gia khác nhau có quy trình và yêu cầu chuyển riêng, nhưng thông thường, để chuyển số điện thoại của bạn, bạn có thể cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ VoIP về yêu cầu cổng của bạn và cho nhà cung cấp điện thoại cố định hiện tại biết gói của bạn.

5. “Tôi không điều hành một doanh nghiệp lớn. VoIP có phù hợp với tôi không? ”

Việc triển khai VoIP có ý nghĩa tốt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một trong những lý do chính là giảm chi phí vì dịch vụ VoIP có giá chỉ bằng một phần nhỏ của hệ thống tương tự khi xét đến thiết bị tối thiểu, loại bỏ phí gọi nội bộ và giảm chi phí cho các cuộc gọi đường dài. Cloud PBX là một lựa chọn khả thi khác cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ không yêu cầu lắp đặt và thiết bị tại chỗ. Dịch vụ có thể được kích hoạt và bạn có hệ thống điện thoại dựa trên đám mây được thiết lập và chạy trong vòng một ngày.

6. “Nhân viên CNTT của tôi có mất nhiều công sức để quản lý hệ thống điện thoại VoIP không?”

So với hệ thống cũ, VoIP PBX dễ cài đặt và sử dụng hơn rất nhiều, ngay cả khi bạn không am hiểu về công nghệ. Với VoIP, quản trị viên CNTT của bạn có thể quản lý hệ thống điện thoại công ty từ giao diện dựa trên web. Chỉ mất vài cú nhấp chuột để hoàn thành nhiều cấu hình như thêm số máy nhánh, thiết lập chiến lược đổ chuông, theo dõi trạng thái của máy nhánh, trung kế, cuộc gọi đồng thời và hội nghị, v.v. Giải pháp dựa trên đám mây cũng giúp bạn dễ dàng thêm mới người dùng khi nhu cầu kinh doanh phát triển.

7. “Làm thế nào để đảm bảo nó được nhân viên của tôi đón nhận?”

Hệ thống điện thoại dựa trên IP rất thân thiện với người dùng. Một trong những lợi thế lớn nhất mà VoIP mang lại cho nhân viên của bạn, đặc biệt là những người làm việc từ xa hoặc thường xuyên di chuyển, đó là nó cho phép họ luôn kết nối mọi lúc mọi nơi. Hầu hết các nhà cung cấp VoIP đều cung cấp điện thoại mềm để biến điện thoại di động và máy tính để bàn của bạn thành các tiện ích mở rộng văn phòng để bạn thực hiện và nhận các cuộc gọi công việc bằng bất kỳ thiết bị nào bạn thích. Vì vậy, thay vì làm việc từ 9 đến 5 giờ, nhân viên của bạn có thể nhanh nhẹn hơn ngoài giờ làm việc và địa điểm làm việc truyền thống và đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn.

Trong khi áp dụng VoIP để giải quyết nhu cầu làm việc từ xa vào thời điểm hiện tại, đây cũng là cơ hội tốt để đánh giá hệ thống điện thoại VoIP trong thế giới thực để xem nó có đáp ứng nhu cầu liên lạc công việc hàng ngày của bạn hay không và lên kế hoạch nâng cấp khi trở lại văn phòng.